ฝนถล่มกรุงตลอดทั้งคืน น้ำท่วมขังสูงหลายพื้นที่ รถติดหนึบตั้งแต่เช้า

ฝนถล่มกรุงตลอดทั้งคืน น้ำท่วมขังสูงหลายพื้นที่ รถติดหนึบตั้งแต่เช้า

ฝนถล่มกรุงตลอดทั้งคืน น้ำท่วมขังสูงหลายพื้นที่ รถติดหนึบตั้งแต่เช้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฝนถล่มกรุงตลอดทั้งคืน ส่งผลน้ำท่วมขังพื้นผิวจราจรในหลายเส้นทาง รถติดหนึบตั้งแต่เช้า แนะศึกษาเส้นทางก่อนออกจากบ้าน

ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝนตก วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 06.00 น. พบฝนเล็กน้อยตอนล่างเขตลาดกระบังต่อเนื่อง อ.บางเสาธง อ.บางบ่อ เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ /อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 26 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ 97 เปอร์เซ็นต์

ขณะที่ตลอดคืนที่ผ่านมา มีฝนตกหนักลงมาต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ซึ่งจากการสำรวจของ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร รวบรวมไว้ พบว่า มีรายงานน้ำท่วมขัง ในหลายจุด โดยเฉพาะถนนลาดพร้าว บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ถึงแยกรัชดา-ลาดพร้าว ต่อเนื่องถนนรัชดาภิเษก ถึงแยกรัชดา-วิภาวดี มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรในระดับสูง อาจมีผลกระทบต่อการจราจรในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมแนะนำผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงเส้นทาง ดังกล่าว

ส่วนที่ถนนสุขุมวิท ช่วงซอยสุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง) ตลอดทั้งซอย มีน้ำท่วมสูงเสมอฟุตบาท ส่งผลให้การจราจรในเช้าวันนี้ติดขัดมากทางด้านถนนศรีนครินทร์ ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร รถติดสะสม ท้ายแถวอยู่เชิงสะพานทางขึ้นสะพานข้ามแยกศรีเทพา บริเวณถนนสุคนธสวัสดิ์ ตั้งแต่ช่วงหมู่บ้านมาสเตอร์พีซ จนถึงโรงเรียนอนุบาลโชคชัย มีน้ำท่วมขังสูง แนะนำรถเล็กเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ต่อเนื่องเข้ามา ในเส้นทางถนนลาดพร้าว จากแยกภาวนา ถึงซอยลาดพร้าว 35 มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรในระดับสูง

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมการจราจรในช่วงเช้าวันนี้ ติดขัดสะสมในหลายพื้นที่ เนื่องจากฝนตกหนักตลอดคืน และมีน้ำท่วมขังในหลายเส้นทาง เจ้าหน้าที่แนะนำผู้ใช้รถศึกษาเส้นทางจราจรและติดตามข้อมูลข่าวสาร เพื่อวางแผนการเดินทางก่อนออกจากบ้านและเผื่อเวลาการเดินทางในช่วงเช้าวันนี้ไว้ด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook