"บิ๊กป้อม" ส่ายหัวเจอถามเลือกซ่อมหลักสี่ พปชร.ยังเป็นต่อ? ยันยังหนุน "ลุงตู่"

"บิ๊กป้อม" ส่ายหัวเจอถามเลือกซ่อมหลักสี่ พปชร.ยังเป็นต่อ? ยันยังหนุน "ลุงตู่"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“บิ๊กป้อม” ถึงขั้นส่ายหัวหลังเจอสื่อถามว่า พปชร. ยังเป็นแต้มต่อในสนามเลือกตั้งซ่อมหลักสี่อยู่หรือไม่ ได้แต่บอกว่าให้ประชาชนตัดสินใจ แต่ย้ำยังคงสนับสนุน "ลุงตู่" เป็นนายกฯ ต่อไป

วันนี้ (28 ม.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ช่วย "มาดามหลี" นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 9 ว่า วันนี้แล้วแต่ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ การเลือกตั้งขึ้นอยู่กับประชาชน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สถานการณ์ตอนนี้พรรคพลังประชารัฐถือว่ามีแต้มต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหน้าพร้อมกล่าวว่า เราจะไปพูดอย่างนั้นก็ไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ ไม่มีใครรู้ เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจว่าจะสามารถรักษาเก้าอี้ ส.ส.เขตหลักสี่-จตุจักร ไว้ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ก็บอกไปแล้วว่าแล้วแต่ประชาชน

ขนทีม ส.ส.พปชร. อ้อนหาเสียงโค้งสุดท้ายช่วย “มาดามหลี” เข้าคูหา 30 ม.ค.นี้ เลือกเบอร์ 7

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาของวันนี้ พล.อ.ประวิตร พร้อมผู้บริหารพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ รักษาการเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายจักรพันธ์ พรนิมิตร หัวหน้าภาค กทม. และ ส.ส.พรรค ร่วมลงพื้นที่หาเสียงช่วงสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ก่อนที่จะเปิดคูหาให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคมนี้

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเสนอเป็นตัวแทนของนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ หรือ “มาดามหลี” ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 7 ที่พร้อมเข้ามาทำหน้าที่แก้ไขปัญหาปากท้อง การดูแลความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับพี่น้องประชาชน

โดย พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่เดินทางไปยัง วิภาวดี พาเลซ เขตหลักสี่ กทม. เพื่อพบปะกับกลุ่มผู้สูงอายุ พร้อมรณรงค์หาเสียงเชิญชวนให้เลือกคนดีมีความสามารถเข้าไปนั่งในสภาฯ ให้กับนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 7

รวมทั้งยังได้ร่วมปราศรัย พูดคุยกับกลุ่มผู้สูงอายุ พร้อมย้ำจะสานต่อความช่วยเหลือให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย เพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยยืนยันว่า พรรค พปชร.จะให้ความสำคัญในการดูแลกลุ่มผู้สูงอายุเป็นอันดับแรก เนื่องจากกลุ่มผู้สูงอายุมีความสำคัญกับครอบครัว เพราะถือเป็นเสาหลักที่ดูแลลูกหลาน

ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีโครงการขยายเพดานอายุรับสิทธิ์เบี้ยคนชรา ตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป พร้อมขอฝาก “มาดามหลี” ในฐานะลูกหลาน ให้ชาวหลักสี่ไปใช้สิทธิเลือกเบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐ เพราะ พปชร.ใจถึงพึ่งได้ ทำทุกอย่างให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น รัฐบาลจะดูแลตลอดชีวิตอย่างเป็นสุข

พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า พรรค พปชร. ไม่มีความขัดแย้งทั้งภายในพรรคและรัฐบาล พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ซึ่งรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ดำเนินโครงการต่างๆ จำนวนมาก ทั้งในเรื่องโครงสร้างสาธารณูปโภคในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมเมือง สู่อำเภอ สู่หมู่บ้าน บริการขนส่งสินค้าเกษตรต่างๆ ออกมาจัดจำหน่ายให้กับภาคเกษตร ประชาชนมีเส้นทางขนส่งที่สะดวกสบาย

“เราจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ และยืนยันว่าเราไม่มีความขัดแย้งใดๆ พรรคพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ ทำทุกอย่างให้ประชาชนอยู่ดีกินดีทุกสาขาอาชีพ และให้มั่นใจว่ารัฐบาลจะดูแลจนกว่าจะเสียชีวิตให้อยู่ดีเป็นสุข” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ทั้งนี้ พปชร. มั่นใจในทุกคะแนนเสียงที่จะได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชน เนื่องจาก “มาดามหลี” เป็นคนที่ทุกคนสามารถเข้าถึง และพร้อมรับฟังปัญหาและความต้องการของพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร อย่างจริงใจ และสามารถแก้ไขปัญหาให้พี่น้องได้อย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม ส.ส.พปชร. ที่มาร่วมลงหาเสียงในครั้งนี้ อาทิ นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. เขตพญาไท-ราชเทวี-จตุจักร นางสาวธนิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. เขตบางซื่อ-ดุสิต นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว-วังทองหลาง นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. เขตบางกะปิ-วังทองหลาง นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. เขตหนองจอก นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 และนางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา เขต 7 เป็นต้น พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภา กทม. ในนามของพรรค