“ถาวร” เชื่อ​ว่า 3 เดือนหน้า ​นายกฯ ยังคงอยู่ในตำแหน่งได้​

“ถาวร” เชื่อ​ว่า 3 เดือนหน้า ​นายกฯ ยังคงอยู่ในตำแหน่งได้​
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“ถาวร” เชื่อ​ว่า 3 เดือนหน้า​นายกฯ ยังคงอยู่ตำแหน่งได้​ แต่ต้องเรียกเสียงข้างมากในสภาก่อนเปิดประชุมสภาในสมัยหน้าเพื่อรักษาเสถียรภาพ​

นายถาวร​ เสนเนียม​ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม​ ระบุว่า​ ในวันนี้เป็นการมาให้กำลังใจนักการเมืองและพรรคการเมืองรุ่นใหม่พรรคใหม่ ที่มีเจตนารมณ์เสนอตัวรับใช้ประชาชน เติมคนดีเข้าสภา เชื่อว่าการเมืองไทยยังมีหวัง​

ส่วนทิศทางของตนเอง หลังจากที่ขาดต่อการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ยังคงว่างเว้นทางการเมืองและเป็นอิสระ​ โดยขอเวลาระยะ​และจะมีการพิจารณาทิศทางอีกครั้ง​ ยอมรับไทยภักดี​เป็นตัวแรกอันดับต้นๆ ในการเข้าสังกัดพรรคอีกครั้ง

และจากทิศทางทางการเมืองขณะนี้ ​คาดว่า​อีก 3 เดือน ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง และพลเอก ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา ​นายกรัฐมนตรี ​ยังคงอยู่ในตำแหน่ง แต่ต้องหาเวลาเรียกเสียงข้างมาก​ในสภากลับมา เพื่อรักษาเสถียรภาพ​ของตนเองเอาไว้​

ส่วนปัญหาภายใน พปชร.นั้น นายถาวร ระบุว่า ไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์​ โดยความเป็นผู้ทำหน้าที่ทางการเมือง ต้องรู้จักผิดชอบและความเหมาะสม​ ประชาชนเจ้าของอำนาจอธิปไตยเขามองอยู่​ ไปหลอกต้มประชาชนด้วยการให้สัมภาษ​ณ์ หรือด้วยการใช้กลยุทธ์​ต่างๆ​ ประชาชนทราบ แต่เลือกที่จะพูดหรือไม่พูด หรือไม่มีโอกาสให้พูด​

เพราะฉะนั้นนักการเมืองแต่ละคนอย่าอวดดี​ว่าพี่น้องประชาชน​ตามไม่ทัน​ และคนที่เสนอตัวเป็นนักการเมืองขอให้อยู่ในครรลองคลองธรรม