อดีตแฟนสาว "ไมเคิล พูพาร์ต" เปิดใจทั้งน้ำตา มาบอกลา มาส่งเป็นครั้งสุดท้าย

อดีตแฟนสาว "ไมเคิล พูพาร์ต" เปิดใจทั้งน้ำตา มาบอกลา มาส่งเป็นครั้งสุดท้าย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เอ็ม อดีตแฟนสาวเดินทางมาส่ง โอ๋-ไมเคิล พูพาร์ต เป็นครั้งสุดท้าย บอกไม่ต้องห่วงจะดูแลลูกเอง หลับให้สบายสูสุขคติ

วันนี้ (20 ม.ค.) พิธีฌาปนกิจส่งอดีตพระเอกคนดัง โอ๋-ไมเคิล พูพาร์ต กลับสู่ฟากฟ้า บรรยากาศเป็นไปด้วยโศกเศร้ามีครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดเดินทางมาส่ง ไมเคิล พูพาร์ต เป็นครั้งสุดท้าย รวมถึง เอ็ม หรือ แพร แพรน้ำฝน อดีตแฟนสาวได้เดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจด้วยเช่นกัน พร้อมกับเปิดใจด้วยเสียงสั่นเครือเป็นความทรงจำความผูกพันความรักที่มีต่อกัน 

"เอ็มอยากจะบอกว่า ขอบคุณพี่โอ๋นะคะ ขอบคุณที่เราได้ใช้ชีวิตร่วมกันมาระยะเวลาหนึ่ง และก็ได้รู้จักกันมา มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด วันนี้ค่ะเอ็มตั้งใจที่จะมาส่งพี่โอ๋เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยใจ ด้วยรัก และความผูกพันที่เรามีต่อกันค่ะ อยากจะให้พี่หลับให้สบาย ไม่ต้องคิดอะไร ไม่ต้องห่วงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ให้พี่หลับให้สบาย และไปสู่สุคติ เอ็มจะดูแลลูกพี่ไม่ต้องห่วง ขอบคุณค่ะ"

"ก็บอกว่าให้พี่นอนหลับให้สบายนะ เราก็...ต่างคนก็ต่างรักกัน และทุกสิ่งทุกอย่างเราก็อภัยให้กัน เพราะว่าเรื่องชีวิตคู่มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ก็...ต้องอย่าลืมเราอยู่ด้วยกันมาช่วงหนึ่งเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควร ก็ขอให้พี่ไปสู่สุคติ ก็บอกแกแบบนี้ค่ะ ไม่อยากให้แกห่วงอะไรอีกค่ะ"

เจอกับครอบครัวของพี่โอ๋ด้วย ให้กำลังใจกันยังไงบ้าง ?

"วันนี้คงยังไม่ได้พูดอะไรกันมากนะคะ เพราะว่ายังอยู่ในอาการที่โศกเศร้ากันทุกคน ก็พูดกันปกติค่ะ ทักทายกันปกติ"

น้องให้กำลังใจพี่เอ็มยังไงบ้าง ?

"น้องก็บอกว่า ม่าม๊าไม่ต้องคิดมากนะ ไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็คือ...น้องเขาก็กลัวว่าม่าม๊าจะคิดมาก เราก็บอกว่าไม่เป็นไรลูก เราก็ให้กำลังกันและกัน"

มีอะไรที่เป็นกังวลและอยากจะสื่อสารบ้างไหม ?

"ตอนนี้เอ็มอยากจะแค่บอกว่า ไม่อยากจะพูด ไม่กังวลอะไรใดๆ ทั้งสิ้นแล้วค่ะ ณ วันนี้ เพราะว่าข่าวที่ออกมาทุกสิ่งทุกอย่าง อาจจะเป็นเพราะว่าทุกคนอยู่ในอาการโศกเศร้าและเสียใจอยู่ วันนี้ก็แค่ตั้งใจว่าอยากจะมาส่งพี่โอ๋ให้แกกลับให้สบายไปสู่สุคติ"

ข่าวที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจเรายังไงบ้าง ?

"ถ้าถามว่าส่งผลกระทบไหม มันก็ส่งผลกระทบ แต่เราก็เข้าใจว่าครอบครัวและการสูญเสีย เราเข้าใจตรงนั้นค่ะ"

ก็คือเราเข้าใจครอบครัว ?

"เข้าใจค่ะ เข้าใจเพราะว่าวันนี้เรามาเพื่อพี่โอ๋โดยตรง มาส่งแกเป็นครั้งสุดท้าย ไม่คิดอะไรใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ"

คลิปเสียงที่หลายคนได้ฟังกัน คิดไหมว่าจะเป็นคลิปเสียงสุดท้าย ?

"ตอนแรกไม่เคยคิดเลย ไม่ได้คิดเลย เพราะว่าได้คุยกับแกและก็บอกแกว่า 'อย่าทำแบบนั้นนะพี่' แกบอกว่า 'โอ๋ตัดสินใจแล้ว แพรไม่ต้องเสียใจนะถ้าโอ๋ไป' ก็ไม่คิดค่ะ"

เขาเคยพูดอะไรในทำนองลักษณะนี้มาก่อนไหม ?

"เอ่อ...มันจะมีช่วงปีที่ 2 ที่แกเริ่มเป็นมา แกจะพูกครั้งสองครั้ง ซึ่งเราก็จะให้กำลังใจเพราะว่าเราอยู่กันแค่ 3 คนที่บ้าน ที่เชียงใหม่ เพราะแกเพิ่งจะกลับมาอยู่กรุงเทพได้ 4 เดือน เข้าเดือนที่ 5 ก่อนหน้านั้นก็ดูแลกันมาตลอด"

ความประทับใจที่มีกับพี่โอ๋ ?

"พี่โอ๋เป็นคนดีมาก ช่วยเอ็มดูแลลูกทั้ง 2 เลยค่ะ ก็...ประทับใจที่แกเป็นคนดี เป็นผู้ให้ เป็นมิตรภาพที่ดีต่อกัน ก็จะจำไว้ไม่ลืม อยากบอกพี่ว่าก็รักพี่เหมือนกันนะคะ"

มีคำสัญญาที่ให้กันไว้ไหม ?

"สัญญา คำสัญญานี่คือมันจะเป็นช่วงแรกๆ ค่ะ เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วอ่ะค่ะ ที่บอกว่า เออ...อยู่ด้วยกันมาก็ เดี๋ยวเราจะอยู่ด้วยกันไปตลอดนะ จะไม่ทิ้งกัน จะดูแลกันประมาณนั้น ไม่ใช่เพิ่งมาสัญญาเพราะเราเองก็อายุเยอะกันแล้ว จะมาสัญญาตอนนี้ก็ค่ะ"