ฉาว! จับสึกเจ้าอาวาสวัดดังในร้อยเอ็ด อนาจารเด็กหญิง 3 ขวบ และ 8 ขวบ ในกุฏิ

ฉาว! จับสึกเจ้าอาวาสวัดดังในร้อยเอ็ด อนาจารเด็กหญิง 3 ขวบ และ 8 ขวบ ในกุฏิ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องราวฉาววงการพระสงฆ์เกิดขึ้นอีกแล้ว รอบนี้เป็นเจ้าอาวาสวัดดังใน จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อวันที่ 18 ม.ค 65 มีรายงานว่า พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับกำลังฝ่ายสืบสวนภาค 4 ฝ่ายสืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด และฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้เข้าจับกุมตัว พระอธิการถนอม อายุ 66 ปี เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน ต.นาโพธิ์ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

ในข้อหาปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และ นำเข้าสู้ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลนั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ พร้อมหลักฐานรูปภาพและคลิปอนาจารเด็กในโทรศัพท์มือถือเป็นจำนวนมาก

การจับกุมสืบเนื่องจาก ชุดจับกุมสืบทราบว่า พระอธิการถนอม มีพฤติการชอบหลอกเด็กหญิงมาทำอนาจารในกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงสอบสวน จนทราบว่ามีผู้เสียหายเป็นเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ และ 8 ขวบ

สำหรับพฤติการณ์ของเจ้าอาวาสรายดังกล่าว จะทำทีให้ขนมและหลอกล่อเด็กเข้าไปในกุฏิ จากนั้นจะบอกให้เด็กถอดกางเกงออก และกระทำอนาจาร พร้อมถ่ายรูปและคลิปเก็บเอาไว้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบมือถือของพระอธิการถนอม พบรูปภาพและคลิปเด็กเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน เจ้าอาวาส ให้การว่า ตนเองบวชมาแล้ว 19 พรรษา พร้อมกับยอมรับว่าได้กระทำการอนาจารเด็กจริง หลังจากทำเสร็จก็จะเอาเงินและขนมให้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพระอธิการถนอมไปทำการสึก ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป