ประธานกกต. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยเลือกตั้งซ่อมชุมพร

ประธานกกต. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยเลือกตั้งซ่อมชุมพร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ประธาน กกต.ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยเลือกตั้งซ่อมชุมพร ยืนยันยังไม่มีการทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง พร้อมเน้นย้ำกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งตรวจสอบบัตรปชช.ผู้มาใช้สิทธิ์อย่างเข้มงวด

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง หรือ ประธาน กกต. ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย การจัดการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดชุมพร ที่หน่วยเลือกตั้ง สวท.ชุมพร โดยยืนยันว่า ในช่วงคืนก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมา ยังไม่ปรากฏรายงานการฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแต่อย่างใด

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ให้ตรวจสอบบัตรประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์ โดยให้ลดหน้ากาก เพื่อยืนยันตัวตนตรงกับบัตรประจำตัวประชาชน จริงหรือไม่ พร้อมคาดการณ์ผลการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นว่า เมื่อสิ้นสุดการลงคะแนนในเวลา 17.00 น. แล้ว ผลการนับคะแนนหน้าหน่วย น่าจะเสร็จสิ้นในเวลา 19.00 น. และน่าจะทราบคะแนนทั้งเขตการเลือกตั้งทั้งเขตอย่างไม่เป็นทางการในเวลาประมาณ 22.00 น.

ทั้งนี้ ยังหวังว่า ในการเลือกซ่อมจังหวัดชุมพรครั้งนี้ จะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากกว่า หรือไม่ต่ำกว่า 77% ซึ่งเป็นจำนวนการใช้สิทธิการเลือกตั้งทั่วไปของประชาชนชาวชุมพร เมื่อปี 2562 พร้อมย้ำเตือนประชาชน ที่ยังต้องปฏิบัติงานในวันนี้ (16 ม.ค.) ว่า สามารถขอนายจ้างออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งตามกฎหมายได้