"หมอปลา" ช่วยสาววัย 17 หลังสามีบอกว่าผีเข้า จะไปนอนรางรถไฟ-ขอกินของสด

"หมอปลา" ช่วยสาววัย 17 หลังสามีบอกว่าผีเข้า จะไปนอนรางรถไฟ-ขอกินของสด

"หมอปลา" ช่วยสาววัย 17 หลังสามีบอกว่าผีเข้า จะไปนอนรางรถไฟ-ขอกินของสด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วานนี้ (15 ม.ค.65) จากกรณีที่นายนราธิป (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ออกมาวอนผ่านสื่อ เพื่อขอให้ช่วยติดต่อ หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว มือปราบสัมภเวสี มาช่วยเหลือภรรยา ชื่อ น.ส.ชไมพร หรือ น้องมายด์ (ขอสงวนนามสกุล) วัย 17 ปี ของตนเอง พร้อมทั้งได้นำคลิปที่ถ่ายไว้ขณะที่ภรรยาถูกผีเข้าสิง บอกว่าเป็นวิญญาณของคนแก่วัย 84 ปี ที่เคยช่วยเหลือไว้ ซึ่งมีลักษณะเป็นท่าทางเหมือนหญิงชรา เดินหลังค่อม ถือไม้เท้า และพูดว่า “อยากกินเลือดและไส้สดๆ แถมยังบอกว่าชอบไปนอนบนรางรถไฟ และจะนำชีวิตของหญิงสาวรายนี้ไปอยู่ด้วย” ทำให้ตนผู้เป็นสามี และ บรรดาญาติพี่น้องต้องคอยระวังทั้งในช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน อีกทั้งยังไม่สามารถออกไปทำงานประกอบอาชีพได้เนื่องจากต้องคอยดูแลภรรยา จากนั้นเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ไปตามสื่อต่างๆ และทางโลกโซเชียล “หมอปลา” ซึ่งได้รับทราบเรื่องราวและได้พูดคุยกับนายนราธิป พร้อมทั้งรับปากว่าจะเดินทางมาช่วยเหลือในช่วงเวลา 18.00 น.

สำหรับภาพเหตุการณ์ในคลิปที่ทางญาติ ได้บันทึกภาพไว้ได้ในขณะที่ น้องมายด์ ที่อ้างว่า ถูกวิญญาณของคนแก่เข้าสิง โดยมีท่าทางการถือไม้เท้าเหมือนกับคนแก่ และบางช่วงบางตอน ญาติได้สอบถามว่าคนแก่ที่มาเข้าสิงชื่ออะไร ก็ได้รับคำตอบว่า ชื่อ “ติ๋ม” อายุ 84 ปี เป็นชาว ต.ปากแรด อ.บ้านโป่ง เป็นคนที่น้องมายด์ได้ให้ความช่วยเหลือไว้ขณะประสบอุบัติเหตุ ไว้เมื่อ 4-5 ปีก่อน โดยอ้างว่า ชื่นชอบในความมีน้ำใจ และถูกชะตา และบางช่วงยังพูด “ขอกินเลือดและเครื่องในทั้ง ตับ ไต ไส้ พุง สดๆ” และยังพูดด้วยว่า ในบ้านมันเย็น รู้สึกหนาว อยากไปนอนบนรางรถไฟ เพราะมันอุ่น และอยากเอาน้องมายด์ไปอยู่ด้วย ซึ่งอาการเช่นนี้ เป็นๆ หายๆ ตลอดทั้งวัน

และอีกหนึ่งคลิปที่ทำให้คนในครอบครัวต่างต้องตกใจและผวาไปตามๆ กัน คือ น้องมายด์ ที่ถูกวิญญาณคนแก่เข้าสิงนั้น ไม่สามารถกินข้าวได้ตามปกติ และอยากจะกินของที่อยากกิน เช่นเลือด เครื่องใน ทางสามีและญาติจึงต้องตั้งโต๊ะและนำเครื่องเส้นไหว้ มีเลือดไก่ 2 ก้อน ไส้หมูลวก 1 ไส้ ข้าวสวย 4 ถ้วย และ ผลไม้ จากนั้นให้ทุกคนออกห่างออกไป ทางด้านน้องมายด์ที่อ้างว่าถูกผีเข้านั้นก็เดินมากินของเส้นไว้ที่ตั้งไว้บนโต๊ะจนหมด ก่อนที่หมอปลาจะมาถึง 

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านของ นายนราธิป และ น.ส.ชไมพร หรือ น้องมายด์ 2 สามีภรรยา ที่บ้านใน ต.ปากแรด อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบว่าน้องมายด์ มีสภาพที่อิดโรยนอนอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านของทางญาติ เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปนอนในบ้านของตนเองได้ ทางนายนราธิป และ ญาติได้คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา และพยายามที่จะนำข้าวป้อนให้กับน้องมายด์ได้กิน และบอกว่าถ้าไม่กินหมอปลาจะไม่มา น้องมายด์จึงยอมกินแต่ก็ไม่สามารถกินได้ หลังจากที่ทานไปได้ 2 คำน้องมายด์ก็เกิดอาการอาเจียนออกมาจนหมด

จากการพูดคุยกับนายนราธิป ผู้เป็นสามี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนและภรรยาก็อยู่อย่างปกติสุข ทำงานด้วยกันทั้งคู่ โดยน้องมายด์ทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านโป่ง ส่วนตนเองทำงานที่ร้านคาร์แคร์ และดูและดูแลลูกน้อยอีก 1 คน จนกระทั้ง เมื่อช่วง 3 วันก่อน น้องมายด์ ภรรยา ได้มีอาการผิดปกติ มีอาการชักเกร็ง และหมดสติ ก่อนจะลุกขึ้นมาพูดจาแปลกคล้ายคนแก่ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ถามไปว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปเจอกับเหตุการณ์ที่ผิดสังเกตหรือไม่ หรือ ไปทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อ ไสยาศาสตร์มาบ้างหรือไม่ นายนราธิป ตอบว่า ตนเองสงสัยอยู่เหตุการณ์หนึ่ง เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว อาม่าของภรรยา ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา จากนั้นเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ภรรยาได้เก็บทำความสะอาดบ้านให้เป็นระเบียบ โดยได้นำข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านบางส่วนที่ไม่ได้ใช้แล้วออกมาเผา โดยเฉพาะที่นอนของอาม่า ที่นอนประจำจนกระทั่งเสียชีวิต พอตกช่วงกลางดึก ก็ได้ยินเสียคนมาตะโกนเรียกหน้าบ้าน เมื่อเดินออกไปดูกลับไม่พบใคร หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงคนเดินวนรอบบ้านเหมือนจะเปิดประตู แต่เปิดไม่ได้ ตนได้ถามภรรยาว่าเป็นอย่างไร ซึ่งภรรยาได้บอกว่าช่วงที่นอนหลับอยู่ เห็นผู้หญิงแก่มานอนข้างๆ ซึ่งตนก็เริ่มตกใจและคิดว่าน่าจะมาจากการที่นำสิ่งของดังกล่าวไปเผาหรือไม่

จากนั้นวันรุ่งขึ้น วันที่ 10 ม.ค.65 เพื่อนได้โทรมาแจ้งว่าภรรยาเกิดล้มหมดสติ และมีเลือดไหลออกปากออกจมูก ขณะที่ภรรยากำลังทำงานอยู่ที่โรงงาน เพื่อนๆ ที่ทำงานด้วยกันจึงได้พากันนำส่งโรงพยาบาล โดยหมอได้ทำการตรวจรักษา แต่ก็ไม่พบความผิดปกติใด จึงให้พักรักษาตัว 2 วัน ภายหลังจากกลับมาพักฟื้นที่บ้าน เมื่อช่วงสายของวันที่ 12 ม.ค. 65 น้องมายด์เริ่มมีอาการชักเกร็ง และหมดสติ จากนั้นมีอาการแปลกๆ มีท่าทางและการพูดคล้ายผู้หญิงแก่ เดินหลังค่อม ตามที่ปรากฏในคลิปที่ญาติได้บันถึงไว้ได้ ซึ่งตนและญาติได้พาภรรยาไปหาพระอาจารย์ที่วัด เพื่อให้ช่วยปัดเป่า แต่เมื่อเข้าไปในเขตวัด น้องมายด์มีอาการกรีดร้องเสียงดังและดิ้นกับพื้น ตนและญาติ ต่างต้องช่วยกันจับ จากนั้นพระอาจารย์ได้ทำพิธีปัดรังควานให้จนกระทั่งหายปกติ แต่ไม่นานก็กลับมามีอาการผีเข้าเช่นเดิม ทำให้ตนต้องดูแลภรรยาตลอดเวลา และคนในบ้านทุกคนกลัวว่าน้องมายด์จะแอบเดินไปนอนที่รางรถไฟซึ่งอยู่ที่หน้าบ้านและจะเกิดเหตุร้ายได้ พร้อมทั้งต้องดูแลลูกชายวัย 2 ขวบ แทนภรรยาจนไม่สามารถออกไปทำงานได้ จึงได้ออกมาวอนพี่ๆนักข่าวช่วยติดต่อหมอปลาเพื่อมาช่วยเหลือภรรยาของตนให้หายเป็นปกติดังกล่าว
นางสาวนิตยา พลาผล อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนเห็นน้องมายด์มาตั้งแต่เล็กๆ ซึ่งก็ไม่อะไรผิดสังเกต จนเรื่องมาเกิดเมื่อประมาณ 3 วันก่อน ที่น้องมายด์ได้นำที่นอนของอาม่าออกมาเผา ช่วงดึก จะได้ยินเสียงหมาหอน ทั้งที่ปกติแล้วหมาแถวบ้านจะเห่าเสียงดังและหอนบ้างแต่ไม่มากขนาดนี้ และมีความผิดปกติเหมือนคนถูกผีเข้า ทำท่าทางเดินเหมือนคนแก่ ตนและญาติๆ ก็เชื่อกันว่าน้องมายด์โดนผีเข้า แต่ก็กลัวกันว่าวิญญาณของคนที่ชื่อ ติ๋ม ที่มาเข้าสิงจะเอาน้องมายด์ไปอยู่ด้วยตามที่บอกมา ซึ่งส่วนตัวเชื่อในเรื่องของสิ่งที่เรามองไม่เห็น อีกทั้งที่บ้านที่น้องมายด์อยู่บริเวณหลังบ้านลุงได้นำ “ไอ้งั่งตาแดง” ซึ่งเป็นของเขมร ไปฝังไว้นานแล้ว แต่น้องมายด์ที่มีอาการผีเข้าก็สามารถชี้ตำแหน่งได้ถูก จึงสงสัยกันว่าอาจจะมีความเกี่ยวข้องกัน เพราะเป็นการไปนอนทับที่ตามที่ผีที่เข้าสิงน้องมายด์บอก

จนกระทั่งเวลา 18.00 น. นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ได้เดินทางมาพร้อมด้วยกับเสี่ยเปีย เจ้าของหมูปิ้งอร่อยจุงเบย มาที่บ้านของนายนราธิป และ น้องมายด์ โดยมีสื่อมวลชนที่ติดตามมาทำข่าวจากหลายๆ สำนักมาร่วมทำข่าวด้วย เมื่อหมอปลามาถึง น้องมายด์ยังคงมีสภาพที่อิดโรย อ่อนแรง ซึ่งญาติได้บอกว่านี่คืออาการที่ถูกผีคนแก่เข้าสิง หมอปลาจึงได้เดินเข้าไปพูดคุยสอบถามอาการกับน้องมายด์ โดยมีสามีและลุง นั่งพูดคุยอยู่ด้วย หลังจากที่มีการพูดคุยโดย หมอปลาแนะว่าให้กลับเข้าไปนอนในบ้านและใช้ชีวิตตามปกติ แต่น้องมายด์บอกว่าไม่ขอกลับเข้าไปนอนในบ้านเนื่องจากเมื่อเข้าไปแล้วจะมีอาการเป็นลมฟุบหมดสติไป หมอปลาจึงบอกให้น้องมายด์ พาเข้าไปภายในบ้าน โดยมีสามีและญาติเป็นคนพาเข้าไป

จากนั้นนายนราธิปก็ได้พาน้องมายด์เข้าไปภายในบ้าน จนเดินถึงช่วงกลางบ้านจู่ๆ น้องมายด์ก็หมดสติเป็นลมล้มฟุบไปต่อหน้าหมอปลาและนักข่าวที่กำลังบันทึกภาพ หมอปลาจึงเริ่มเดินพิสูจน์ไปรอบๆบ้านและจุดที่อ้างว่ามีการฝัง “ไอ้งั่งตาแดง” ของเขมร พร้อมสัมผัสกับวิญญาณต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งหลังจากที่หมอปลาเดินดูโดยรอบแล้ว และได้มาพูดคุยกับนายนราธิป ผู้เป็นสามีและน้องมายด์ที่นอนทำท่าหมดสติที่เก้าอี้ และมีญาติๆ ยืนอยู่ด้วย โดยหมอปลาได้พูดตรงๆ ว่า ที่นี่ไม่มีวิญญาณใดๆ และไม่สามารถสัมผัสใดๆได้ ว่างเปล่า หรือไม่มีวิญญาณร้าย หรือ สิ่งที่เรามองไม่เห็นไสยาศาสตร์ที่น่ากลัวอยู่เลย

หมอปลาบอกว่า อาการที่น้องมายเป็นเหมือนมีวิญญาณคนแก่เข้าสิงนั้น เกิดจากที่น้องมายด์อาจจะมีความเครียดสะสมอยู่ ทั้งปัจจัยเรื่องเงิน เรื่องครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องที่น้องนราธิปรู้อยู่แก่ใจ ซึ่งเป็นปัญหาส่วนตน จึงแนะทั้ง 2 คนไปว่าให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ กลับเข้าไปนอนในบ้านได้เหมือนเดิม ไม่ต้องเครียดอะไร ที่สำคัญอาจจะเกิดขึ้นจากการอุปโลกของคนโดยรอบว่ามีผีสิง หรือ มีวิญญาณคนแก่มาสิงอยู่ บวกกับภาวะเครียด พูดซ้ำๆ จึงทำให้เกิดอาการดังกล่าว สิ่งสำคัญคือปัญหาทางครอบครัวที่ไม่สามารถบอกใครได้ โดยน้องมายและสามีต้องหันมาพูดคุยกัน

ส่วนทางด้านเสี่ยเปีย เจ้าของหมูปิ้งอร่อยจุงเบย ได้มอบอาชีพ โดยมอบหมูปิ้งและชุดอุปกรณ์การขายให้ฟรี ให้น้องมายด์และสามี นำประกอบอาชีพเลี้ยงดูจุลเจือครอบครัวและลูกน้อยวัย 2 ขวบ ซึ่งครั้งแรกหากขายได้จะได้เงินก้อนราว 8 พันบาท และสามารถมีเงินทุนที่จะนำเงินไปหมุนเวียนค้าขายได้

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ "หมอปลา" ช่วยสาววัย 17 หลังสามีบอกว่าผีเข้า จะไปนอนรางรถไฟ-ขอกินของสด