มาดามแป้ง ตอบแล้วปมชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม. ยังไม่ตัดสินใจ ขอพาช้างศึกไปบอลโลกก่อน

มาดามแป้ง ตอบแล้วปมชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม. ยังไม่ตัดสินใจ ขอพาช้างศึกไปบอลโลกก่อน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนนำนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยมาพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังคว้าแชมป์ ฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ที่ทำเนียบรัฐบาลถึงกระแสข่าวที่ถูก พรรคพลังประชารัฐ ทาบทามลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ว่า ถูกวางตัวเป็นแคนดิเดต มาทุกยุคทุกสมัย ขณะนี้ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น โดยความจริงแล้วไม่ได้สนใจที่จะลงเล่นการเมือง แต่จะตอบปฏิเสธไปเลยก็ยังไม่ใช่ เพราะส่วนตัวเห็นว่า เมื่อพูดไปแล้ว ถ้าไม่เป็นไปตามนั้น หรือโชคชะตาคำพูดก็จะถูกจารึกไว้เป็นประวัติ ดังนั้น วันนี้ จึงยังไม่ตัดสินใจใดๆ แต่ขอบคุณหลายคนที่มีคำถามส่งเข้ามาในเพจ อยากให้สมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร แต่ ณ เวลานี้อยากพาบอลไทยไปบอลโลกก่อน

เมื่อถามว่า ระหว่างที่ได้นำทีมฟุตบอลชาติไทยเข้าพบ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีได้มีการทาบทามหรือไม่ นางนวลพรรณ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ได้แสดงยินดี ไม่ได้ทาบทาม ในเรื่องนี้แต่เป็นการแสดงความยินดีและให้กำลังในการแข่งขัน และ พล.อ.ประวิตร ยังไม่เคยพูดคุยแลกเปลี่ยนการพัฒนากรุงเทพมหานครกับตนเอง รวมถึงยังไม่มีอะไร ที่เป็นการทาบทามจาก พล.อ.ประวิตร พร้อมระบุว่า อ่านหนังสือพิมพ์หน้าการเมืองทุกวัน และยอมรับมีความสุขกับสนามกีฬา เพราะเป็นการสร้างความสุข มาสู่คน กีฬาเป็นยาวิเศษ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬามหาชน ซึ่งการแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2020 ตรงกับวันปีใหม่ แม้จะมีความเห็นต่างทางการเมือง แต่ทุกคนก็ยังมาร่วมเชียร์บอลไทย ถือเป็นความภาคภูมิใจ ซึ่งการทำทีมฟุตบอลไทย เป็นสิ่งหนึ่ง หากทำให้มีชื่อเสียงก็จะเป็นการรู้จักประเทศไทย รู้จักวัฒนธรรมไทยมากขึ้น เป็นการแสดงศักยภาพของประเทศไทย

โอกาสนี้ มาดามแป้ง ยังได้พูดคุย ทักทายกับสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง ก่อนระบุว่า ส่วนตัวยังเป็นนักการเมืองไม่ได้ แต่หากให้เป็นรัฐมนตรีต้องตั้งกระทรวงใหม่ให้