ช็อกทั้งโรงเรียน นักเรียนชายชาวญี่ปุ่น ชั้น ม.3 ใช้มีดแทงเพื่อนเสียชีวิต

ช็อกทั้งโรงเรียน นักเรียนชายชาวญี่ปุ่น ชั้น ม.3 ใช้มีดแทงเพื่อนเสียชีวิต

ช็อกทั้งโรงเรียน นักเรียนชายชาวญี่ปุ่น ชั้น ม.3 ใช้มีดแทงเพื่อนเสียชีวิต
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

โตเกียว, 25 พ.ย. (ซินหัว) — วันพฤหัสบดี (25 พ.ย.) สื่อท้องถิ่นญี่ปุ่นรายงานเหตุการณ์เด็กชายวัยมัธยมศึกษาตอนต้นแทงเพื่อนนักเรียนคนหนึ่งในพื้นที่ตอนกลางของญี่ปุ่นจนเสียชีวิต เมื่อวันพุธ (24 พ.ย.) โดยผู้ก่อเหตุเผยว่าเขามีปัญหากับเหยื่อและไม่พอใจเหยื่อ

ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุรายนี้ ซึ่งถูกปกปิดชื่อเนื่องจากยังเป็นผู้เยาว์ บอกกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนว่าเขาซื้อมีดทำครัวยาว 20 เซนติเมตรไว้ล่วงหน้าจากอินเทอร์เน็ต โดยผลสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่าเขาใช้มีดดังกล่าวแทงที่ท้องของยูซึกิ อิโตะ ซึ่งเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี

รายงานระบุว่าอิโตะเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นจูชิยามะในเมืองยาโตมิ จังหวัดไอจิ ได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตในวันเดียวกันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เนื่องด้วยอาการช็อกจากการเสียเลือดมาก โดยไม่มีรายงานการบาดเจ็บในหมู่นักเรียนและครูคนอื่นๆ

ผู้ต้องสงสัยถูกตำรวจควบคุมตัวเมื่อวันพุธ (24 พ.ย.) และถูกส่งตัวไปยังสำนักงานอัยการในวันพฤหัสบดี (25 พ.ย.) โดยเด็กชายยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือแทงอิโตะ ซึ่งเกิดขึ้นด้านหน้าโถงทางเดินนอกห้องเรียนเมื่อประมาณ 08.00 น. ของวันพุธ (24 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น

รายงานระบุว่าปัจจุบันนักเรียนสองคนดังกล่าวไม่ได้เรียนอยู่ห้องเดียวกันหรืออยู่ชมรมนอกหลักสูตรเดียวกัน แต่เคยเรียนอยู่ห้องเดียวกันสมัยมัธยมศึกษาปีที่ 2 และอยู่โรงเรียนประถมแห่งเดียวกัน ด้านพ่อของผู้ต้องสงสัยบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า “ผมไม่มีข้อมูล สับสน และไม่รู้จะพูดอะไรเลย”

ด้านคณะกรรมการการศึกษาระดับเทศบาลระบุว่าไม่มีการเอ่ยถึงเด็กชายสองคนดังกล่าวในแบบสำรวจเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งเมื่อเดือนก่อน และไม่ทราบว่ามีปัญหาใดๆ ระหว่างเด็กทั้งสองหรือไม่

ทั้งนี้ พ่อของนักเรียนหญิงอายุ 15 ปี คนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แสดงความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพจิตของเหล่านักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ โดยตอนที่เกิดเหตุร้ายเป็นช่วงเวลาที่นักเรียนทยอยมาโรงเรียนกัน