แม่ค้าออนไลน์แจ้งความ สาวที่ไหนไม่รู้เอารูปตัวเองไปกู้เงิน โดนประจานเสียหายฟรีๆ

แม่ค้าออนไลน์แจ้งความ สาวที่ไหนไม่รู้เอารูปตัวเองไปกู้เงิน โดนประจานเสียหายฟรีๆ

แม่ค้าออนไลน์แจ้งความ สาวที่ไหนไม่รู้เอารูปตัวเองไปกู้เงิน โดนประจานเสียหายฟรีๆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ค้าออนไลน์แจ้งความ สาวที่ไหนไม่รู้เอารูปตัวเองไปกู้เงิน โดนประจานเสียหายฟรีๆ คนกู้ชื่อปทิตตา แต่มาทวงกับจนัญญา

(28 ต.ค. 2564) น.ส.จนัญญา อายุ 27 ปี ชาวอำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่ เปิดเผยหลังเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.คนอง คุณารูป พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ปทิตตา อายุ 24 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ที่แอบนำโปรไฟล์และภาพจากเพจเฟซบุ๊คของตนเองไปกู้เงิน จนทำให้ถูกนายทุนเงินกู้ตามทวงหนี้

น.ส.จนัญญา เปิดเผยว่า เธอมีอาชีพขายเครื่องสำอางค์ที่ห้างเมญ่า อ.เมืองเชียงใหม่ และยังขายเสื้อผ้าเด็กทางออนไลน์เป็นรายได้เสริม โดยใช้เฟซบุ๊ก Junenie June (แม่ค้าออนไลน์สายสตรอง)

ต่อมาปรากฏว่ามีนายทุนเงินกู้ทางออนไลน์ได้นำภาพโปรไฟล์เพจร้านค้าออนไลน์ที่มีภาพของตนอยู่ พร้อมกับภาพของ น.ส.ปทิตตา นำไปโพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ ประจานว่าไม่ยอมจ่ายหนี้ ทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่านางสาวปทิตตาเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ ทำให้ตนเองที่เป็นเจ้าของร้านตัวจริงถูกเข้าใจผิดและได้รับความเสียหาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองได้ติดต่อไปยังนายทุนรายนี้ แจ้งว่าภาพของหญิงสาวและบัตรประจำตัวประชาชนนั้น ไม่ใช่ตัวเธอ แต่เป็นภาพของ น.ส.ปทิตตา ซึ่งตนไม่รู้จักมาก่อน เชื่อว่าจะคัดลอกภาพไปรไฟล์ไปใช้สร้างความน่าเชื่อถือประกอบการกู้เงิน พร้อมกับส่งภาพใบหน้าเธอและบัตรประจำตัวประชาชนยืนยันส่งให้นายทุนดู แต่นายทุนกลับบอกว่าให้เธอจ่ายเงินเพื่อให้เรื่องจบๆ กันไป ซึ่งเธอก็ไม่ตกลง เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้

น.ส.จนัญญา บอกว่า เข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับ น.ส.ปทิตตา ที่นำข้อมูลภาพไปแอบอ้าง ส่วนนายทุนเงินกู้ หากไม่หยุดคุกคาม จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้วยเช่นกัน

 

 

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ แม่ค้าออนไลน์แจ้งความ สาวที่ไหนไม่รู้เอารูปตัวเองไปกู้เงิน โดนประจานเสียหายฟรีๆ