สาวโพสต์เตือนภัย แก๊งหลอกให้โอนเงิน อ้างเป็นนายตำรวจยศใหญ่

สาวโพสต์เตือนภัย แก๊งหลอกให้โอนเงิน อ้างเป็นนายตำรวจยศใหญ่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโพสต์เตือนภัยแก๊งมิจฉาชีพ บอกของที่ส่งไปต่างประเทศถูกอายัด ก่อนหลอกให้โอนเงิน อ้างเป็นผู้กำกับ สภ.เชียงใหม่ 

เฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่งได้มีการโพสต์เตือนภัย หลังโดนมิจฉาชีพโทรมาหลอกให้โอนเงิน และบอกว่าเธอมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการฟอกเงิน โดยอ้างตัวว่าตนเองเป็น ผู้กำกับอยู่ที่ สภ.เชียงใหม่

ผู้โพสต์ ระบุว่า เธอได้รับโทรศัพท์จากเบอร์ 063-214XXX ติดต่อเข้ามา และบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งเอกชนชื่อดัง บอกว่าเธอได้ทำการส่งของออกไปต่างประเทศ แต่ของชิ้นนั้นถูกศุลกากรอายัดไว้เพราะเป็นของผิดกฎหมาย และทางพนักงานได้แนะนำให้แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ และได้โอนสายไปให้เจ้าหน้าที่ที่อ้างตัวว่าอยู่ที่ทาง สภ.เชียงใหม่ และได้ให้พูดคุยกันผ่านไลน์

หลังจากนั้นเธอได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้กำกับ สภ.เชียงใหม่ ในระหว่างการพูดคุยก็มีเสียงวอแทรกเข้ามาว่าเธอมีส่วนรู้เห็นกับการฟอกเงิน และถามว่ายินดีให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินไหม โดยบอกว่าให้เธอโอนเงินเข้าบัญชีของเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจสอบ แล้ว 1-2 ชั่วโมง จะโอนเงินกลับมา พอไม่โอนก็เริ่มมีการข่มขู่ บอกว่าจะออกหมายจับ และอายัดบัญชีของเธอ

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ยังบอกอีกว่า ปกติเห็นแต่คนแชร์และเคยเห็นข่าวทำนองนี้ผ่านๆ ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง จึงมาโพสต์เพื่อเตือนคนอื่นที่อาจจะโดนด้วย แถมยังทำให้เสียเวลาทำงาน เสียขวัญ และวุ่นวายไปหมด