คืบ #ไฟไหม้กิ่งแก้ว พนักงาน 200 ชีวิต ช็อก! ตกงานทันที โรงงานรองเท้าประกาศปิดกิจการ

คืบ #ไฟไหม้กิ่งแก้ว พนักงาน 200 ชีวิต ช็อก! ตกงานทันที โรงงานรองเท้าประกาศปิดกิจการ

คืบ #ไฟไหม้กิ่งแก้ว พนักงาน 200 ชีวิต ช็อก! ตกงานทันที โรงงานรองเท้าประกาศปิดกิจการ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานโรงงานรองเท้ากว่า 200 ชีวิต กอดคอร่ำไห้ หลังโรงงานเกิดไฟไหม้ ตัวแทนแจ้งประกาศปิดกิจการ 

จากกรณีเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตรองเท้า ชื่อบริษัท วัฒนา ฟูตแวร์ จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว 9 ข. ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อคืนที่ผ่านมา จนตัวอาคารของโรงงานวอดทั้งหลัง เครื่องจักรและทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด เช้านี้ทางเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมมลพิษกรมสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เข้าตรวจประเมินสถานการณ์ของโรงงาน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายวันนี้ (20 ต.ค.) พนักงานกว่า 200 คนที่มีอายุการทำงานตั้งแต่ 10-30 ปี ได้เดินทางจะมาเข้าทำงานตามปกติ แต่ก็ต้องช็อกไปตามๆ กัน เมื่อตัวแทนของโรงงานออกมาบอกว่า ทางโรงงานขอปิดกิจการ และจะได้รับค่าจ้างเพียงค่าตอบแทนเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้าย ทำให้พนักงานทุกคนต่างพากันกอดคอกันร้องไห้ เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็วจนไม่มีใครได้ทันตั้งตัว  

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีการรวมตัวกันหรือตั้งตัวแทนเรียกร้องค่าชดเชยจากนายจ้างหรือไม่ ทางพนักงานทุกคนตอบคล้ายๆ กันว่า ยังไม่มีการตั้งกลุ่มหรือตั้งตัวแทนใดเลย เพราะทุกคนช็อกหมด ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่า ทำงานกันมาเกือบ 30 ปี แล้ว แต่จะต้องมาตกงานแบบสายฟ้าผ่า ทำให้ทุกคนเคว้งกลางอากาศแบบนี้ เคยเห็นแต่ในภาพข่าวที่โรงงานปิดกิจการแล้วพนักงานกอดคอกันร้องไห้ จนวันนี้มาเจอกับตัวเองถึงกับไปกันไม่เป็น 

อย่างไรก็ตาม ด้านในของอาคารดังกล่าวยังมีความร้อนสะสมอยู่ และมีควันลอยอยู่ในบางจุดของโรงงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามรถเข้าไปตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ได้ 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ คืบ #ไฟไหม้กิ่งแก้ว พนักงาน 200 ชีวิต ช็อก! ตกงานทันที โรงงานรองเท้าประกาศปิดกิจการ