"บาส มีดคู่" อาการดีขึ้นหลังผ่าตัด ทนายเตือน "พี่น้องเด็กวัดม่วง" ขู่ฆ่าผ่านโซเชียลโทษหนัก

"บาส มีดคู่" อาการดีขึ้นหลังผ่าตัด ทนายเตือน "พี่น้องเด็กวัดม่วง" ขู่ฆ่าผ่านโซเชียลโทษหนัก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 "บาส มีดคู่" อาการดีขึ้นหลังผ่าตัด ทนายฝากเตือน "พี่น้องเด็กวัดม่วง" ขู่ฆ่าผ่านโซเชียลโทษหนัก เป็นนักเลงจริงต้องรู้จักหยุด 

(18 ต.ค.64) ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา และ ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์รวมถึงสื่อมวลชนหลายแขนง ได้วิดีโอคอลถึงบาส ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมได้เพราะยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ซึ่งเป็นมาตรการการรักษาความปลอดภัยของทางโรงพยาบาล มีเพียงแฟนสาวของบาสที่เฝ้าดูอาการอยู่ภายในโรงพยาบาล

จากการสอบถามถึงอาการตอนนี้บาสดีขึ้นมากสามารถขยับนิ้วมือได้แล้ว โดยทางแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลได้อีกวันสองวันก็สามารถกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้ตามปกติ

ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นต้องรอจากผลแพทย์ ส่วนความคืบหน้าคดีตอนนี้ทาง สน. เพชรเกษม แจ้งข้อกล่าวหาคู่กรณีฐานทำร้ายร่างกาย และฐานบุกรุก ซึ่งโทษยังไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริง แต่ก็ต้องเข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยังอยู่ในช่วงระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และถ้าหากผลแพทย์ออกมาเมื่อไหร่ มีอาการบาดเจ็บเกิน 20 วันก็จะเข้าข่าย การทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ซึ่งข้อหาก็จะต้องเพิ่มขึ้นคือ อั้งยี่ซ่องโจรเพราะมาเกิน 5 คน มามีเจตนาเพื่อกระทำความผิด มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีส่วนในเรื่องการทำให้เสียทรัพย์ผู้เสียหายจะไปแจ้งความเพิ่มเติมอีกครั้ง

ส่วนในเรื่องของการข่มขู่ และหมิ่นประมาท อย่างน้อยต้องมี 4 ข้อกล่าวหาหลักหลัก คือ 1.บุกรุก 2.ทำให้เสียทรัพย์ 3.ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส 4.อั้งยี่ซ่องโจร

ส่วนกรณีมีการโพสต์ข้อความทาง Facebook ตอนนี้ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานของการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เพราะมีการข่มขู่ มีการโชว์อาวุธปืน ซึ่งเป็นการผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์  มาตรา 14 วงเล็บมาตรา 14 วงเล็บ 2 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 100,000 บาท ซึ่งเป็นโทษหนัก พร้อมฝากเตือนถึงน้องน้องที่โพสต์ให้ยุติการกระทำ ให้เห็นแก่พ่อแม่และอย่าคิดว่าเป็นเฟซบุ๊กอวตารแล้วตามไม่ได้ เป็นนักเลงจริงต้องรู้จักหยุด รู้จักพอ รู้จักอภัย เพราะนักเลงไม่ใช่อันธพาล