เปิดปมหนุ่มยิงเพื่อนรักดับ แค้นจัดแอบซุ่มคบแฟนเก่า เคยลั่นเจอที่ไหนยิงทิ้ง

เปิดปมหนุ่มยิงเพื่อนรักดับ แค้นจัดแอบซุ่มคบแฟนเก่า เคยลั่นเจอที่ไหนยิงทิ้ง

เปิดปมหนุ่มยิงเพื่อนรักดับ แค้นจัดแอบซุ่มคบแฟนเก่า เคยลั่นเจอที่ไหนยิงทิ้ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ล่ามือยิงชายวัย 47 ปี ดับคารถบรรทุกสิบล้อ-อดีตแฟนสาวเจ็บสาหัส ภรรยาเก่าคนตายเผยปม เมื่อก่อนคนร้ายกับอดีตสามีเคยเป็นเพื่อนรักกันมาก 

จากกรณีที่เมื่อวาน มีคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง นายวันชัย อายุ 47 ปี เสียชีวิตคารถบรรทุกสิบล้อ และ น.ส.มยุรี อายุ 39 ปี บาดเจ็บสาหัส ขณะที่นายวันชัยกำลังขับรถรับจ้างขนดินออกจากบ่อบริเวณด้านหลังที่ทำการ อบต.ไพศาลี พื้นที่หมู่ 1 ต.ไพศาลี อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

โดยมีปมสาเหตุมาจากมือปืนเกิดความหึงหวงที่เห็น น.ส.มยุรี ซึ่งเป็นเมียเก่าของมือปืน นั่งรถบรรทุกมาทำงานกับนายวันชัย จนทำให้เกิดความไม่พอใจอย่างรุนแรง จึงก่อเหตุดังกล่าว และหลังจากเกิดเรื่อง ตัวมือปืนได้ขับรถบรรทุกสิบล้อหลบหนีไป

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (13 ต.ค.) พ.ต.ท.เนตร เรืองคำ สารวัตรสอบสวน สภ.ไพศาลี ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับมือปืนผู้ก่อเหตุรายนี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายโชคชัย อายุ 40 ปี ซึ่งขณะนี้ยังคงหลบหนีการไล่ล่าจับกุมของทางเจ้าหน้าที่อยู่

โดยมีรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ไปพบกับรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-1909 นครสวรรค์ ของมือปืนขับไปจอดทิ้งไว้ในพื้นที่บ้านสำโรง ต.วังข่อย ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 15 กิโลเมตร

และจากการตรวจค้นภายในรถ พบว่ามีถุงย่ามวางอยู่ที่เบาะ และภายในมีกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด บรรจุอยู่ในกล่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนตัวมือปืนยังคงหลบหนีการจับกุมอยู่ 

อย่างไรก็ตาม ชนวนสาเหตุที่เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางกาญจนา ซึ่งเป็นภรรยาเก่าของนายวันชัย ที่ถูกนายโชคชัยยิงตายว่า ตนกับนายวันชัยได้เลิกราและหย่าร้างกันมานานกว่า 3 ปีแล้ว เนื่องจากจับได้ว่านายวัยชัยไปคบหากับ น.ส.มยุรี ที่ขณะนั้นเพิ่งเลิกรากับนายโชคชัยมาด้วยเช่นกัน

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างนายวันชัยกับนายโชคชัยนั้น เมื่อก่อนถือว่าเป็นเพื่อนรักกันมาก เพราะทำงานขับรถบรรทุกรับจ้างขนดินเหมือนกัน จนกระทั่งนายโชคชัยมารู้ว่า นายวัยชัยได้ไปคบหาและอยู่กินกับแฟนเก่าของตนเอง จึงทำให้เกิดความเจ็บใจอย่างมาก จนถึงขนาดเคยมาพูดลั่นวาจากับตนว่า หากเจอที่ไหนจะยิงที่นั่น 

“อดีตสามีเขาก็ห่างเหินกับนายโชคชัย มาได้หลายปีแล้วนะ เพราะเขามาคบหาและอยู่กินกันฉันสามีภรรยากับแฟนเก่าของนายโชคชัย ซึ่งถือว่าคบหาอยู่ด้วยกันมาได้ 3 ปีแล้ว ส่วนวันที่เกิดเหตุ เชื่อว่าอดีตสามีไม่น่าจะรู้ว่านายโชคชัยจะมารับจ้างขนดินที่จุดเดียวกัน เพราะหากทราบอดีตสามีก็คงจะหลบเลี่ยงไม่มารับงานให้เกิดเหตุสลดเช่นนี้อย่างแน่นอน” นางกาญจนา ระบุ  

ทั้งนี้ ในส่วนของการติดตามไล่ล่าตัวนายโชคชัย คนร้าย ทราบว่า ขณะนี้ยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ อ.ไพศาลี และทางญาติของมือปืนกำลังพยายามช่วยติดต่อนายโชคชัย เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัวจะดีกว่า เพราะหากยังคงหลบหนี ไม่ว่าจะไปทางไหนก็ไม่พ้นการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ดี เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังติดตามจับกุมตัวอย่างกระชั้นชิดแล้ว