โจรถุงผ้าอาวุธไม่มี บุกเดี่ยวปล้นธนาคาร พนักงานบอก "สักครู่นะคะ" แล้วล็อกเคาน์เตอร์ใส่

โจรถุงผ้าอาวุธไม่มี บุกเดี่ยวปล้นธนาคาร พนักงานบอก "สักครู่นะคะ" แล้วล็อกเคาน์เตอร์ใส่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 กันยายน2564  ร.ต.อ.สริพงษ์  อภิวัน รองสว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซีรังสิตคลองหก ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ธัญบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายร้านที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารไว้ได้บริเวณประตูทางออกธนาคาร ชื่อ นายอโนทัย  กุลทนบุตร์ อายุ 33 ปี ชาว อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ในอาการไม่สะทกสะท้าน ขณะที่ภายในธนาคารพบเจ้าหน้าที่ธนาคารและผู้ใช้บริการอยู่ในอาการตื่นตกใจ

นส.อริสา ยงเกตุ เจ้าหน้าที่ธนาคารให้การว่า เวลาประมาณ 15.00 น.เศษ ขณะเกิดเหตุตนเองให้บริการอยู่ที่เคาน์เตอร์หมายเลข 3 โดยที่ภายในมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก จากนั้นเมื่อถึงคิวที่ 95 ตามบัตรคิวได้มีคนร้ายเป็นชายเดินเข้ามาที่เคาน์เตอร์ แล้วยื่นถุงผ้าให้ บอกว่าตนเองมาปล้น ให้เวลา 3 นาที เอาเงินใส่ถุงมาให้หมด

จากนั้นตนเองก็ตกใจ แต่พยายามตั้งสติ บอกไปว่า "พี่สักครู่นะคะ" จากนั้นก็กดกริ่งนิรภัย แล้วหลบไปหลังเคาน์เตอร์ จากนั้นคนร้ายก็เดินวนไปมา และยังบอกว่านี่ผ่านไป 2 นาทีแล้วนะ จากนั้นคนร้ายก็พยายามจะพังกระจกหน้าเคาน์เตอร์แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ จากนั้นก็เดินวนไปมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึงและจับตัวไป

เบื้องต้นนายอโนทัย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองมาปล้นไม่มีอาวุธ เมื่อมาถึงก็ยื่นถุงผ้าให้เจ้าหน้าที่ธนาคารแล้วบอกว่าให้ไวๆ แต่ไม่มีคนส่งเงินให้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัวในที่สุด