รวบ3โจรยึดเอ็ม16 ปล้นจากกองพันพัฒนา

รวบ3โจรยึดเอ็ม16 ปล้นจากกองพันพัฒนา

ตร.ล้อมจับ 3 โจรใต้ ยึดเอ็ม 16 กระสุน 300 นัด ระเบิด พกปืนเอ็ม 16 เป็นปืนถูกปล้นจากกองพันพัฒนาที่ 4

วันนี้( 3 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.ท. วินิจ ขจรจตุพร รอง สว.นปพ.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมพวกตั้งจุดตรวจจุดสกัดลอย ที่บริเวณใต้สะพานรอดทางรถไฟสถานีรถไฟรือเสาะ ม.1 ต.รือเสาะ ได้มีชายฉกรรจ์ 3 คน ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนส์ ทะเบียน วว-5068 กทม. ผ่านมาเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถและพยายามที่จะถอยรถเพื่อหลบหนี แต่รถได้เสียหลักตกลงไปในคูน้ำริมทาง ก่อนทั้งหมดจะพาพากันวิ่งหลบหนี ไปซ่อนตัวอยู่ภายในป่ารกทึบหลังมัสยิดกลาง อ.รือเสาะ

เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังไล่ติดตาม ก่อนสามารถจับกุมบุคคลทั้ง 3 เอาไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นาย ซูปยาน หลงเดวา อายุ 27 ปี นาย อามรัง บากา อายุ 23 ปี และนาย บารูดิง สาแม อายุ 19 ปี ซึ่งทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันขนอาวุธปืนปืนและระเบิดแสวงเครื่อง เพื่อมาส่งมอบให้กับสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่อีกชุดหนึ่ง เพื่อใช้ก่อเหตุร้ายในพื้นที่ อ.รือเสาะ รวมทั้งงานเทศกาลวันลอยกระทง

ต่อมา นายธนน เวชกรกานนท์ ผวจ.นราธิวาส พ.ต.อ. โชติ ชวาลวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ. ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผกก.สภ.รือเสาะ พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้ไปตรวจสอบรถกระบะคันดังกล่าวที่ตกลงไปอยู่ในคูน้ำริมถนน จากการตรวจสอบพบกระสอบใส่ปุ๋ยสีขาวซึ่งวางอยู่ที่ประตูหลัง เมื่อแกะตรวจสอบมีอาวุธปืนเอ็ม16 จำนวน 3 กระบอก, กระสุนปืนเอ็ม.16 จำนวน 294 นัด, ซองกระสุนปืนเอ็ม.16 จำนวน 12 ซอง, ระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 15 ก.ก.ซึ่งอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน 1 ลูก, ชุดลายพรางทหาร 1 ชุดและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดมาทำการตรวจสอบและพบว่า อาวุธปืนเอ็ม.16 ทั้ง 3 กระบอก ซึ่งมีหมายเลขประจำปืน 1654239, 9543078และ 9548906 เป็นอาวุธปืนที่ถูกคนร้ายบุกปล้นจากกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 47 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้ใช้กฎอัยการศึกในการควบคุมตัวบุคคลทั้ง 3 ไปทำการสอบสวนขยายผลต่อไปแล้ว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!