อุทาหรณ์ ปล่อยลูก 6 ขวบเล่นลำพัง แอบย่องเล่นบ่อปลาคาร์ปของเพื่อนบ้าน ก่อนจมน้ำดับ

อุทาหรณ์ ปล่อยลูก 6 ขวบเล่นลำพัง แอบย่องเล่นบ่อปลาคาร์ปของเพื่อนบ้าน ก่อนจมน้ำดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 5 ส.ค. 2564 กู้ชีพ-กู้ภัยป่าแดง อบต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ ให้ตรวจสอบเหตุเด็กจมน้ำ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.สันกำแพง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านหลังใหญ่ พบร่างของเด็กชายวัย 6 ขวบ ซึ่งเจ้าของบ้านได้นำขึ้นจากบ่อเลี้ยงปลาคาร์ปมาไว้บนขอบบ่อก่อนหน้าแล้ว ทางกู้ชีพ-กู้ภัยฯ ได้ทำการปั๊มหัวใจ และใช้เครื่องช็อกไฟฟ้ากระตุกหัวใจ เพื่อช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เนื่องจากเด็กจมน้ำเป็นเวลานาน พร้อมกันนั้นได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง ทราบเหตุ

ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่าพ่อแม่ของ เด็กชายวัย 6 ขวบ ได้เช่าบ้านอยู่ตรงกันข้าม ตามปกติแล้วชอบนอนหลับตอนกลางวัน โดยปล่อยให้ลูกชายเล่นตามลำพัง สันนิษฐานว่าเด็กได้แอบเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีบ่อเลี้ยงปลาคาร์ปอยู่ด้านหลังบ้าน ส่วนเจ้าของบ้านได้เปิดบ้านทิ้งไว้ออกไปธุระนอกบ้าน เด็กจึงเข้ามาเล่นที่บ่อปลาคาร์ปโดยใช้สวิงตักปลาคาร์ปตัวใหญ่ขึ้นมา แต่ยกสวิงไม่ไหว จึงทำให้พลัดตกลงไปในบ่อปลาคาร์ป จนกระทั่งเจ้าของกลับเข้าบ้านพบร่างของเด็กลอยอยู่เหนือน้ำ จึงนำร่างขึ้นมาไว้บนขอบบ่อและยังพบสวิงจมอยู่ก้นบ่อปลาด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้กู้ชีพ-กู้ภัยป่าแดง นำศพส่ง รพ.สันกำแพง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง และจะได้เรียกพ่อแม่ของเด็กชายมาทำการสอบสวนกันต่อไป