#นักข่าวสายSanook

บุกรวบกลุ่มไรเดอร์ มั่วสุมเล่นป๊อกเด้ง บางคนฉี่ม่วง แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

บุกรวบกลุ่มไรเดอร์ มั่วสุมเล่นป๊อกเด้ง บางคนฉี่ม่วง แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีนายกอบชัย บุญอรระ เป็นประธานคณะกรรมการฯ ได้สั่งคุมเข้มจัดระเบียบสังคมและให้คำแนะนำประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ตั้งแต่ทางจังหวัด ได้มีประกาศล็อกดาวน์พื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 เป็นต้นมา ซึ่งชุดปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด ได้บูรณาการสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัด ,ปกครองอำเภอเมืองนครราชสีมา ,กอ.รมน.จังหวัด และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ออกตรวจพื้นที่ภายในเขตเมืองนครราชสีมา  หลังจาก ศบค.ใหญ่ ได้ปรับให้จังหวัดนครราชสีมา เป็น 1 ใน 29 จังหวัดสีแดงเข้ม เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (3 สิงหาคม 2564) นายวิสูตร ชัชวาลวงศ์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด ลงตรวจพื้นที่ร้านอาหารและตลาดในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา อาทิ  ตลาดไนท์บ้านเกาะ , ลานสเก็ตบริเวณพื้นที่สวนสาธารณะ , ร้านข้าวต้ม และร้านอาหารต่างๆ  พบว่า ผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จึงได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมและขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามประกาศจังหวัด เรื่องมาตรการการป้องกันการแพร่กระจายของโรคโควิด19 อย่างเคร่งครัด  โดยเฉพาะร้านอาหารที่มีการซื้อขายแบบใส่ถุงเพื่อนำกลับรับประทานที่บ้าน ซึ่งพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงประชาชนส่วนใหญ่ ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะเดียวกัน นายณรงชนนฐ์  ดีปู่ ปลัดอาวุโส อ.เมืองนครราชสีมา ได้สนธิกำลังสมาชิก ร้อย อส.อ.เมือง ที่ 2  เดินทางไปตรวจสอบที่ห้องน้ำตลาดไนท์มาเก็ต ซอย 30 กันยา อ.เมืองนครราชสีมา หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้กระทำผิด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในลักษณะจับกลุ่มมั่วสุมเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง  โดยพบเป็นกลุ่มไรเดอร์ พนักงานส่งอาหาร กำลังลักลอบมั่วสุมเล่นการพนันระหว่างรอออเดอร์ สามารถรวบผู้ต้องหาได้ 14 ราย และเงินพนันจำนวนหนึ่ง

พร้อมกันนี้ ได้ตรวจตัดกรองโควิด-19 และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย พบเสพกัญชา 2 รายและยาบ้า 1 ราย  จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง นครราชสีมา ดำเนินคดีในข้อหามั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค และข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย  และหลังเวลา 21.00 น.ซึ่งมีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัด ได้พบผู้กระทำผิดออกนอกเคหะสถาน 2 ราย เป็นเพศชาย พร้อมกับรถจักรยานยนต์ ซึ่งได้ส่งดำเนินคดีแล้วในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามคำสั่งจังหวัดนครราชสีมา เรื่องมาตรการการเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ไรเดอร์