"มิน พีชญา" เดินแจกแมสก์ เห็นคุณยายจะเป็นลม รีบเข้าไปช่วยจนลืมระวังตัวเอง

"มิน พีชญา" เดินแจกแมสก์ เห็นคุณยายจะเป็นลม รีบเข้าไปช่วยจนลืมระวังตัวเอง

ขอเป็นอีกหนึ่งส่วนเล็กๆ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยกันเอง เท่าที่จะทำได้ สำหรับนางเอกสาว มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้จัดหาหน้ากากอนามัยมาเดินแจกจ่ายให้กับวินมอเตอร์ไซค์และคนขับแท็กซี่บริเวณหน้าปากซอยบ้านตัวเอง

โดย มิน พีชญา ได้เผยข้อความผ่านทางอินสตาแกรม @minpechaya ถึงเรื่องราวที่น่าตกใจระหว่างกำลังเดินแจกแมสก์อยู่ เนื่องจากมีคุณยายที่เดินผ่านมีอาการคล้ายจะเป็นลม จึงขอความช่วยเหลือจากเธอ ซึ่งเธอก็รีบเข้าไปช่วยทันทีโดยไม่ลังเลอะไร

"วันนี้มีเรื่องตกใจมาก​ คือมินชวนผู้จัดการไปแจกแมสก์พี่วินมอเตอร์ไซค์และแท๊กซี่หน้าปากซอยบ้านมิน​ เพราะกลุ่มนี้มีความเสี่ยงเลยอยากเอาแมสก์ให้เขา​"

"ขณะที่มินแจกแมสก์อยู่​ เห็นคุณยายคนนึงเรียกว่าหนูยายจะเป็นลม​ ช่วยพยุงยายด้วย ผู้จัดการมินด้วยความเป็นห่วงก็ตะโกนว่ามินระวังด้วยนะ​ ในหัวมินไม่ได้คิดอะไรเลยนอกจากอยากช่วยพยุงยายให้แกเดินไปได้​ เราเห็นคนแก่ไม่มีแรงก็นึกถึงยายตัวเองที่พึ่งเสียไป​"

"พอหลังจะช่วยยายเสร็จรู้ว่ามันมีความเสี่ยงที่เราคนใกล้ชิดคนแปลกหน้า​ แต่มินคิดว่าถ้าเราไม่ได้พยุงยายเราอาจจะต้องแย่ในจิตใจมากกว่านี้ก็ได้​ อย่างน้อยเราก็ได้ช่วยคุณยายให้เขาไม่ต้องนอนเป็นลมข้างถนน"

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ มิน พีชญา