#นักข่าวสายSanook

รวบแล้ว โจรแสบขโมยพระเครื่องมูลค่าร่วมล้าน จากบริษัทขนส่ง ประวัติคดียาวเป็นหางว่าว

รวบแล้ว โจรแสบขโมยพระเครื่องมูลค่าร่วมล้าน จากบริษัทขนส่ง ประวัติคดียาวเป็นหางว่าว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ตามรวบตัวมิจฉาชีพที่สวมรอยเป็นเจ้าของพระเครื่องราคากว่า 8 แสนบาทขอรับสินค้าคืนจากบริษัทรับส่งสินค้าได้แล้ว เจ้าตัวให้การรับสารภาพ พบประวัติเคยก่อคดีแบบเดียวกันมีหมายจับที่ สภ.เมืองลพบุรี

จากกรณี มิจฉาชีพสวมรอยฉกพระเครื่องราคาแพงกว่า 50 องค์ รวมมูลค่ากว่า 8 แสนบาท ที่นายวรากร ส้มเตี้ย อายุ 35 ปี เซียนพระชื่อดังของ จ.สมุทรสงคราม นำใส่กล่อง 28 กล่อง ฝากส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ โดยส่งผ่านบริษัทรับส่งสินค้าชื่อดัง ภายในปั้มน้ำ ปตท. ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม โดยมิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าของสินค้า มาขอยกเลิกการส่ง และขอรับพัสดุคืน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ค.64 ต่อมาซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดดูกล้องวงจรปิด จึงทราบว่าคนขับรถแท็กซี่เป็นผู้มาขอรับพัสดุคืนไปแล้วนั้น

ล่าสุด เวลา 10.00 น. วันที่ 30 ก.ค.64 ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม และ สภ.เมืองสมุทรสงคราม นำตัว นายเอกพจน์ หรือ เบิ้ล รัตนากร อายุ 33 ปี และ นายสหรัฐ หรือ แป๊ะ รัตนากร อายุ 26 ปี สองพี่น้อง ชาว ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี มาแถลงผลจับกุม โดยทั้งคู่ได้ว่าจ้าง นายรุ่ง คนขับรถแท็กซี่ จากศูนย์แท็กซี่ในสมุทรสาคร ให้มารับพระเครื่องราคาแพงประมาณ 50 องค์ ส่วนใหญ่เป็นเกจิอาจารย์ในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม รวมมูลค่ากว่า 8 แสนบาท ให้ลูกค้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ และขอรับพระเครื่องคืนไปทั้งหมด และนำไปส่งให้มิจฉาชีพที่ จ.กาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปจับกุมได้ที่ จ.กาญจนบุรี แต่ปรากฏว่าทั้งคู่ได้กลับบ้านเกิด จ.ราชบุรี ขณะกำลังนั่งกินข้าวในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองราชบุรี จึงแสดงตัวจับกุมนำไปตรวจค้นบ้านพัก พบของกลางพระเครื่องเกือบครบ มีเพียงบางส่วนที่จำหน่ายออกไปแล้ว ซึ่งจากการสอบสวนนายเอกพจน์ ให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่นหรือรับของโจร และ พรบ.คอมพิวเตอร์

สำหรับผู้ต้องหาทั้งคู่ มีหมายจับของ สภ.เมืองลพบุรี เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 64 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ  และเคยถูกจับกุมข้อหาฉ้อโกง เมื่อปี 2559  นอกจากนี้นายสหรัฐ หรือแป๊ะ รัตนากร ยังเคยถูกจับกุมข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น เมื่อปี 2557 ในพื้นที่ สภ.เมืองลพบุรี

พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม เปิดเผยว่าผู้ใดที่ถูกฉ้อโกงในลักษณะคล้ายกันนี้ขอให้มาติดต่อที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม

ต่อมา พล.ต.ต.สุเมธ ปุณสีห์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน และชุดสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจชุดจับกุม พร้อมกำชับให้รวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุม เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุและพฤติกรรมเลียนแบบสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอีก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พระเครื่อง