น้องสาว-ลูกศิษย์เจ้าอาวาสวัดตึกที่เพิ่งมรณภาพ ติดโควิด รอความช่วยเหลืออยู่ในกุฏิ 7 ชีวิต

น้องสาว-ลูกศิษย์เจ้าอาวาสวัดตึกที่เพิ่งมรณภาพ ติดโควิด รอความช่วยเหลืออยู่ในกุฏิ 7 ชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ก.ค.64 ที่ผ่านมา พระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก  ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มรณภาพลงจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่งได้ประกาศแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดตึกได้เพียง 27 วันนั้น

ในวันนี้ 30 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจาก น.ส.ภรรยาของนายสมหวัง กลิ่นจำปา คนขับรถประจำวัดว่า หลังพระครูปลัดมานิตย์มรณภาพลงด้วยอาการติดเชื้อไวรัสโควิด พบว่า มีกลุ่มลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดรับใช้พระครูปลัดมานิตย์ติดเชื้อไวรัสโควิดไปด้วย ซึ่งกำลังรอคอยความช่วยเหลือจากทาง สสจ.นนทบุรี ในการจัดหาเตียงเพื่อส่งตัวทั้งหมดไปรักษา เป็นผู้ใหญ่ 4 คน เด็ก 3 คน ได้แก่ น.ส.ณัฎฐ์ติยาณัญ นิยมไวทยะ อายุ 24 ปี นางวรรณา กลิ่นจำปา อายุ 50 ปี นายอัตพล กลิ่นจำปา อายุ 56 ปี นายปฐมพงศ์ พิมพ์เงิน อายุ 23 ปี ด.ญ.ณฐมน กลิ่นจำปา อายุ 2 ปีด.ญ.จุฑามาศ กลิ่นจำปา อายุ 7 ปี และ ด.ช.ธนภัทร ส่งสนั่น อายุ 7 ปี ซึ่งทั้งหมดติดเชื้อไวรัสโควิดและรอคอยความช่วยเหลืออยู่ทุกวันในกุฎิเจ้าอาวาสที่เพิ่งมรณภาพลงไป 

น.ส.ณัฎฐ์ติยาณัญ นิยมไวทยะ อายุ 24 ปี กล่าวว่า หลังพระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก มรณภาพลงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด ทำกลุ่มญาติและศิษย์ใกล้ชิดกับพระครูปลัดมานิตย์ กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงทันที ทำให้ตนกักตัวเพื่อไม่ให้เชื่อแพร่กระจายออกไปสู่บุคคลอื่น และรอความช่วยเหลือมาแล้ว 3 วัน

โดยในตอนนี้นางวรรณา กลิ่นจำปา อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆ ของพระครูปลัดมานิตย์ ก็ล้มป่วยลงด้วยอาการแน่นหน้าอกและเริ่มหายใจไม่ออกเป็นระยะ และนายอัตพล กลิ่นจำปา อายุ 56 ปี เริ่มมีอาการเหนื่อยหอบ หายใจติดขัดเช่นกัน

ส่วนที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ ด.ญ.ณฐมน กลิ่นจำปา อายุ 2 ปี บุตรสาวคนเล็กของตนที่เริ่มมีอาการไข้ขึ้นสูง ตัวร้อนแล้ว ตนจึงอยากขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือกับครอบครัวตนด้วยทั้ง 7 ชีวิตในตอนนี้ เนื่องจากเกรงว่าหากปล่อยเวลาล่าช้าไปกว่านี้แล้ว เกิดอาการทรุดหนักขึ้นมาจะทำให้ความช่วยเหลือมาไม่ทัน