โอลิมปิก 2020

หนุ่มหายจากบ้านทั้งคืน ที่แท้ขับรถไถตกเหวลึก 30 เมตร ดับคาซาก กู้ศพทุลักทุเล

หนุ่มหายจากบ้านทั้งคืน ที่แท้ขับรถไถตกเหวลึก 30 เมตร ดับคาซาก กู้ศพทุลักทุเล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มหายจากบ้านทั้งคืน ที่แท้ขับรถไถตกเหวลึก 30 เมตร ดับคาซาก กู้ศพทุลักทุเลนานกว่า 6 ชั่วโมง

(23 มิ.ย.64) หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 08.00 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถตกเหว บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านผาแดง หมู่ที่ 6 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยที่เกิดเหตุพบรถไถพลิกหงายล้อชี้ฟ้าตกอยู่เหว  คาดว่ามีความลึกประมาณ 30 เมตร ส่วนคนขับรถทราบชื่อคือ นายสิงห์ทอง อายุ 43 ปี เป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งฮั้ว โดยร่างถูกรถไถทับติดอยู่ใต้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้าน รวมไปถึงพระสงฆ์กว่า 30 ชีวิต ร่วมกันนำเครื่องมือ อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดร่างผู้เสียชีวิตออกมา แต่เนื่องจากเป็นเหวลึกจึงมีความยากลำบากใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลา 13.00 น.  นำรถไถและศพขึ้นมาด้านบนถนนได้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ พร้อมแพทย์เวร รพ.วังเหนือ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถไถออกไปเพื่อทำไร่ท้ายหมู่บ้าน ตั้งแต่เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้แล้วหายไป  จนกระทั่งญาติออกตามหา คาดว่าช่วงเกิดเหตุ ขณะผู้ตายกำลังขับรถไถ รถไถได้พลิกคว่ำตกลงไปในเหวลึก และทับร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รถไถตกเหว