"พังงา" ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบติดเชื้อพุ่ง วันเดียว 53 ราย

"พังงา" ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบติดเชื้อพุ่ง วันเดียว 53 ราย

"พังงา" ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบติดเชื้อพุ่ง วันเดียว 53 ราย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พังงาตรวจคัดกรองเชิงรุก ชุมชนบ้านหินลาด พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูง วันเดียว 53 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงาร่วมกับทีม CDCU คุระบุรี อำเภอทับปุดและอำเภอกะปง ภายใต้การนำทีมของนายวิทยา ไล่สกุล สาธารณสุขอำเภอคุระบุรี ระดมทีมสาธารณสุข อสม.จิตอาสา ท้องถิ่น ท้องที่ ร่วมตรวจคัดกรองเชิงรุก ประชาชนทั้งในกลุ่มคนไทยและแรงงานพม่า ในชุมชนบ้านหินลาดเข้าทำการคัดกรองเชิงรุก จำนวน 1,060 ราย

พบผลเป็นบวกเพิ่มขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 23 ราย เป็นคนไทย 4 ราย และแรงงานต่างด้าว 19 ราย ทำให้ในวันที่ 18 มิ.ย. 64 วันเดียวมียอดผู้ติดเชื้อจำนวน 53 ราย ทั้งนี้ หากผู้ติดเชื้อรายใดมีอาการ จะส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลตะกั่วป่า หากไม่มีอาการจะส่งไปรักษา ณ โรงพยาบาลสนาม อำเภอคุระบุรี ซึ่งขณะนี้ มี สองแห่ง สำหรับผู้ที่ผลตรวจเป็นลบ จะให้สังเกตอาการและดูแลตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการ DMHTTA

จากสถานการณ์การกระจายของโรคโควิด 19 ในจังหวัดพังงา ที่ พบผู้ป่วยรายใหม่อย่างต่อเนื่องในคลัสเตอร์แพปลาอำเภอคุระบุรี และพบผู้ป่วยรายใหม่ ซึ่งสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในโรงเรียนจากจังหวัดยะลา ทั้งในพื้นที่อำเภอทับปุด อำเภอเมืองพังงาและอำเภอตะกั่วทุ่ง โดยคลัสเตอร์แพปลา พบในอำเภอคุระบุรี 43 รายและพบเพิ่มเติมอีก จำนวน 53 ราย จากการตรวจเชิงรุก อำเภอตะกั่วป่า 2 ราย สำหรับคลัสเตอร์นักเรียน พบในอำเภอทับปุด และอำเภอเมืองพังงา แห่งละ 1 ราย อำเภอตะกั่วทุ่ง 4 ราย ทั้งหมดได้นำส่ง โรงพยาบาลสนาม อบจ.พังงา ทั้งนี้ ในส่วนของผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงสูง เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการเก็บตัวอย่างส่งตรวจ สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำก็ให้สังเกตอาการตนเองตามมาตรการ DMHTTA เป็นเวลา 14 วัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ "พังงา" ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบติดเชื้อพุ่ง วันเดียว 53 ราย