โอลิมปิก 2020

ตะลึงทั้งวัด! เดินตามกลิ่นเหม็นเน่า เจอศพเปลือยใต้ฐานมณฑปลึก 40 เมตร

ตะลึงทั้งวัด! เดินตามกลิ่นเหม็นเน่า เจอศพเปลือยใต้ฐานมณฑปลึก 40 เมตร
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กรรมการวัดเดินตามกลิ่นเหม็นเน่า เจอศพอยู่ใต้ฐานมณฑปลึก 40 เมตร ไม่รู้เป็นใครและตายเพราะอะไร

(12 มิ.ย.64) พ.ต.ท.สุเวช ม่วงทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองม่วง รับแจ้งเหตุพบศพเน่าเปื่อยอยู่ที่ใต้มณฑปวัดคีรีนาค ต.ชอนสารเดช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี แพทย์โรงพยาบาลหนองม่วง และ มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองม่วง

ที่เกิดเหตุบริเวณมณฑปบนเนินเขา เจ้าหน้าที่ต้องปีนลงไปประมาณ 40 เมตร เนื่องจากเป็นทางลาดชัน ไม่มีทางเดิน ที่พื้นพบศพชายไม่สวมเสื้อผ้า นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตใต้ฐานมณฑป คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 7 วัน สภาพเน่าเปื่อย

จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผล ใกล้ศพพบเปลทหารสีน้ำเงินมีคราบเลือดและน้ำเหลืองเกรอะกรัง และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ธูปเทียน มุ้ง เป้สะพาย มีจีวรพระห้อยตากอยู่หลายผืน รวมถึงยารักษาโรคหลายชนิด และเงินสดประมาณ 4,000 บาท เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมเพื่อเป็นหลักฐาน เบื้องต้นไม่พบหลักฐานระบุตัวตน คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน

จากการสอบสวนคณะกรรมการวัดที่เข้าไปดูแลรักษาความสะอาด กล่าวว่า ได้กลิ่นเน่าเหม็นรุนแรง จึงได้เดินตามหาที่มาของกลิ่น จนมาพบว่ามีคนตายอยู่ใต้มณฑป โดยตำรวจได้นำศพส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อให้แพทย์พิสูจน์ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด โดยยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครเนื่องจากไม่มีเอกสารยืนยันตัวตน หากผู้ใดสงสัยเป็นญาติสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สภ.หนองม่วง โทร 081-989-3346 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ศพใต้มณฑป