ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ เผย บิ๊กตู่โทรมาชื่นชม "ลำปางโมเดล" ลงทะเบียนวัคซีนทะลุเป้า

ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ เผย บิ๊กตู่โทรมาชื่นชม "ลำปางโมเดล" ลงทะเบียนวัคซีนทะลุเป้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.30 น. ที่หอประชุมจังหวัดลำปาง ภายในศาลากลางจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ นายแพทย์ ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้จัดประชุมมอบแนวทางปฏิบัติ ในการฉีดวัคซีนโควิด – 19 ของจังหวัดลำปาง ให้แก่นายอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ในฐานะคณะกรรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ (พชอ.) เพื่อเตรียมพร้อมดำเนินการฉีดวัคซีน ตามแผนการดำเนินงานของทางจังหวัดให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

โดย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้กล่าวในที่ประชุม ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โทรศัพท์มา เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของ จ.ลำปาง ทุกฝ่าย ที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการลงทะเบียนจองวัคซีนได้สูงถึง 233,416 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ) เป็นลำดับที่ 2 ของประเทศไทย และขอให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มข้นต่อเนื่อง พร้อมขอบคุณทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อสม.ที่เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินงานครั้งนี้

นอกจากนี้ ในการประชุมรับมอบนโยบาย เพื่อป้องกันควบคุม และแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด - 19 ผ่านระบบวีดีทัศน์ทางไกล (Video Conference) ของกระทรวงมหาดไทยแก่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังได้กล่าวชื่นชม จังหวัดลำปาง ที่ได้ดำเนินงานตามภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทยได้อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด - 19 ในพื้นที่ ได้เป็นอย่างดี และคาดหวัง ว่า ด้วยความมุ่งมั่นร่วมมือกันอย่างจริงจังเช่นนี้ จะทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อลดลง และไม่ต้องเปิดใช้โรงพยาบาลสนามของจังหวัด

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยังกล่าว ว่า การที่ จ.ลำปาง ประสบความสำเร็จ และกลายเป็นแบบอย่าง ลำปางโมเดล ได้ในครั้งนี้ ในนามของจังหวัดลำปาง ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาว จ.ลำปาง ทุกคน ที่ให้ความร่วมมือกับทางจังหวัด ขอบคุณหัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วน , อสม. บุคลากรสาธารณสุข ฝ่ายปกครองท้องที่ท้องถิ่น และทุกๆ ฝ่าย ที่ทำให้การจองวัคซีนโควิด-19 ของ จ.ลำปาง มีเป็นจำนวนมาก