"ดาว พิมพ์ทอง" เตรียมพึ่งกฎหมาย ถ้ามือดีปล่อยข้อความหลุดไม่ออกมาสารภาพผิด

"ดาว พิมพ์ทอง" เตรียมพึ่งกฎหมาย ถ้ามือดีปล่อยข้อความหลุดไม่ออกมาสารภาพผิด
Daradaily

สนับสนุนเนื้อหา

ทำเอานักแสดงสาว ดาว พิมพ์ทอง งงกันเลยทีเดียว เมื่อจู่ๆ บนโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพข้อความจากไอจีสตอรี่ของตัวเอง เพราะข้อความดังกล่าวถูกตั้งให้เป็นส่วนตัวให้เห็นเฉพาะเพื่อนสนิทเท่านั้น โดยเป็นภาพหมายเรียกจากตำรวจ สน.ทองหล่อ ซึ่งเป็นคดีที่ พอร์ช ศรัณย์ แจ้งความไว้ โดยตามหมายนัดให้เข้าปากคำวันที่ 31 พ.ค. ที่ สน. ทองหล่อ

ล่าสุด ดาว รู้ตัวคนส่งข้อความไอจีสตอรี่ให้เพจดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว แต่บุคคลที่นำไปแจ้งเพจ ไม่ได้เป็นเพื่อนกับ ดาว ดังนั้นเจ้าตัวจึงต้องการให้ออกมาขอโทษและสารภาพ แต่ถ้ายังไม่ออกมาเจ้าตัวจะดำเนินคดี โดยมีข้อความเต็มๆ ว่า

"ในเรื่องข้อความหลุดจากไอจีสตอรี่นั้น ดาวโพสใน "close friend IG story " ซึ่งเป็น "คำอุทาน" ที่ค่อนข้างหยาบคาย แต่เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทของดาวเท่านั้นที่เห็นข้อความนี้ และมีแค่ 10 คน ไม่ใช่คำโพสหยาบคายที่เผยแพร่เป็นสาธารณะทั่วไปค่ะ

"และขณะที่ข้อความใน " close friend IG story " ยังไม่ปรากฎผู้อ่านชัดเจน แต่...ข้อความดังกล่าวกลับไปปรากฏต่อสาธารณชนทั่วไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมีบุคคลท่านหนึ่งเป็นคนส่งให้กับเพจๆหนึ่ง . ซึ่งเราทราบแล้วว่าใครเป็นผู้ส่งให้กับเพจดังเพจนั้น... และไม่ทราบว่ามีบุคคลที่สอง สาม หรือไม่? เพราะบุคคลที่นำไปแจ้งเพจ ไม่ใช่บุคคลที่อยู่ ใน close friend เรา"

"ประเด็น คือ close friend ig ที่เป็น private นั้นออกไปสู่สาธารณะชนหรือไม่อย่างไร ด้วยกลวิธีการใด ถ้าใช่ เป็นการละเมิดสิทธิบุคคล หรือไม่? อย่างไร? ทางเราอยากให้ออกมาขอโทษและสารภาพ ทางนี้ก็พร้อมเจรจาค่ะ แต่ถ้าไม่..ก็คงต้องพึ่งกฎหมาย ในการดำเนินการเช่นกัน"