สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

สุดสลด ฟ้าผ่า "พังบุญครอง" ช้างนำเที่ยวมูลค่า 4 ล้านบาท ล้มดับใต้ต้นไม้

สุดสลด ฟ้าผ่า "พังบุญครอง" ช้างนำเที่ยวมูลค่า 4 ล้านบาท ล้มดับใต้ต้นไม้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 รายงานว่า ได้เกิดมีพายุฝนกระหน่ำตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นระยะ กระทั่งล่าสุดเช้าวันนี้ ขณะที่ควาญช้างคือ นายสมนึก ตึดสันโดษ อายุ 46 ปี กำลังไปนำช้างชื่อ “พังบุญครอง” อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นช้างนำเที่ยวของกิจการ “บ้านช้างพัทยา ตั้งอยู่บริเวณหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ปรากฏว่าพบว่าช้างพังบุญครองนอนแน่นิ่งเสียชีวิตอยู่บริเวณใต้โค่นต้นไม้ ตรวจสอบดูพบว่ามีรอยถูกฟ้าผ่าจนเป็นแผลรอยไหม้เกรียมที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง จึงได้แจ้งให้ทางเจ้าของปางช้างและสัตวแพทย์มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดย น.สพ.เผด็จ ศิริดำรง จากโรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวาน พัทยา เปิดเผยว่าช้างน่าจะถูกฟ้าผ่าขณะที่ฝนตกลงมาอย่างหนักช่วงกลางดึกที่ผ่านมาขณะถูกล่ามไว้ในป่า อย่างไรก็ตามจะได้แจ้งไปจากสำนักงานปศุสัตว์อำเภอบางละมุง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

ด้านนายไพรรัตน์ ไชยยะคำ ประธานกรรมการหมู่บ้านช้างพัทยา กล่าวว่ารู้สึกเสียใจ และเสียดายพังบุญครองเป็นอย่างมาก เนื่องจากเลี้ยงมานานกว่า 40 ปี สนนราคาค่าตัวกว่า 4 ล้านบาท โดยหลังสถานการณ์โควิดทางปางช้างก็จัดทำร้านกาแฟดูช้าง ซึ่งมีนักท่องเที่ยวนิยมเป็นอย่างมาก และจะนำช้างที่มีอยู่จำนวน 14 เชือกเหล่านี้มาเดินให้นักท่องเที่ยวชมบรรยากาศหรือนั่งหลังช้างเพื่อการท่องเที่ยวจึงรู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฟ้าผ่าช้าง