สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

หนุ่มใหญ่สักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา คาห้องนอนเด็กวัดดังโคราช

หนุ่มใหญ่สักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา คาห้องนอนเด็กวัดดังโคราช
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นครราชสีมา-เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา (7 พฤษภาคม 254) ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ อยู่ภายในห้องเก็บของวัดสระแก้ว ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงจัดทีมสวมชุด PPE ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค รุดไปสมทบยังที่เกิดเหตุ  โดยพบเป็นอาคารปูนชั้นเดียวอยู่ด้านหลังศาลาการเปรียญ แบ่งออกเป็น 4 ห้องย่อย ซึ่งเดิมเป็นห้องน้ำ ปรับปรุงใหม่เป็นห้องของเก็บของและห้องพักให้เด็กวัดได้พักอาศัย

โดยห้องที่พบศพผู้เสียชีวิตเป็นห้องแรก มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากภายในห้องอย่างรุนแรง   เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดเข้าไปถึงกับผงะ  พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพเปลือยนั่งขัดสมาธิอยู่กับพื้นห้อง   หน้าคว่ำโน้มไปด้านหน้า ตามร่างกายมีรอยสักยันต์เต็มตัว คราบน้ำเหลืองไหลนองเต็มพื้น  ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย  ตรวจสอบพบบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายเจียมเฮง แซ่ตั้ง อายุ 52 ปี และพบซองยารักษาโรคจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวนมากอยู่ในถุงผ้าวางอยู่ใกล้ร่างผู้เสียชีวิต 

จากการสอบถามสามเณรปฏิภาณ ทองสิน สามเณรลูกวัด เล่าให้ฟังว่า นายเจียมเฮง ผู้เสียชีวิต หรือที่รู้จักกันคือ “โยมหรั่ง”  เป็นเด็กวัด ช่วยล้างบาตรพระล้างจาน และช่วยงานที่โรงครัวของวัดเป็นประจำ จะพักอยู่ที่จุดเกิดเหตุซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นห้องน้ำ แล้วปรับปรุงใหม่เป็นห้องเก็บของกับห้องพัก ช่วงหลังไม่ค่อยเห็นอยู่วัด จะเข้าๆออกๆ  ซึ่งตนไม่เห็นมาเป็นเดือนแล้ว พบแค่รถจักรยานจอดอยู่หน้าห้องพัก  แต่จะมีพระบางรูปเห็นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน  จนล่าสุดไม่พบเห็นนายหรั่งนานผิดปกติ  ตนและพระจึงเดินมาหาที่ห้องพัก ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากห้อง จึงเรียกญาติโยมให้มาช่วยเปิดดู ก็พบร่างของนายหรั่ง นั่งเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักดังกล่าว 

ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ให้กู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่า น่าจะโรคประจำตัวกำเริบ จึงอาจเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตายปริศนา