เพื่อน "น้องทีม" หนุ่มสวยเน็ตไอดอล ทวงความเป็นธรรม หลังไฟช็อตเสียชีวิตขณะเที่ยวแพ

เพื่อน "น้องทีม" หนุ่มสวยเน็ตไอดอล ทวงความเป็นธรรม หลังไฟช็อตเสียชีวิตขณะเที่ยวแพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าว จ.กาฬสินธุ์ รายงานว่าในโลกออนไลน์มีกลุ่มเพื่อนได้ออกมาโพสต์ไว้อาลัย ให้กับ น้องทีม หรือ นายสุทธิชัย ศรีอ่อน หนุ่มสวยอนาคตไกลที่เสียชีวิตจากการถูกไฟดูด ขณะไปเที่ยวแพอาหารแหล่งท่องเที่ยว สะพานเทพสุดา เขื่อนลำปาว อำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีกลุ่มเพื่อนได้โพสต์พร้อมข้อความ ทวงความเป็นธรรมให้กับเพื่อน หลังทางแพสถานที่เกิดเหตุ ยังไม่ออกมาแสดงการรับผิดชอบแต่อย่างใด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค.2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนถูกไฟฟ้าดูด ที่แพท่องเที่ยวบริเวณใต้สะพานเทพสุดาฝังสหัสขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงออกตรวจสอบ พบผู้ได้บาดเจ็บเพศชายอายุ 27 ปี  อยู่ที่บ้านนิคมพัฒนา ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

เบื้องต้นรับแจ้งว่าได้มาเที่ยวกับเพื่อนในวันหยุด แล้วสั่งอาหารเพื่อรับประทาน ขณะที่รออาหาร ผู้เสียชีวิตได้ใส่เสื้อชูชีพกำลังจะกระโดดลงเล่นน้ำ เอื้อมมือได้ไปจับราวเหล็กบนแพ ซึ่งมีสายไฟวางตามแนวแผงเหล็ก จึงเป็นเหตุให้ถูกไฟดูด เพื่อนที่มาด้วยกันได้ช่วยเหลือ จนกระทั่งมือหลุดจากราวเหล็กตกลงในน้ำ เพื่อนจึงนำขึ้นมาพร้อมกับทำการช่วยเหลือเบื้องต้น แต่ไม่มีชีพจรแล้ว  เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกันทำซีพีอาร์ ณ จุดเกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์ ปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์ 

โดยศพผู้ตายทางญาติได้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านนิคมพัฒนา ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้จะได้มีพิธีฌาปนกิจศพ โดยกลุ่มเพื่อนที่รู้จักต่างร่วมไว้อาลัยในเฟซบุ๊กกันเป็นจำนวนมาก