ลูกศิษย์ยังเนืองแน่นสำนัก "พ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์" เชื่อช่วยรักษาโรคร้าย

ลูกศิษย์ยังเนืองแน่นสำนัก "พ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์" เชื่อช่วยรักษาโรคร้าย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ ( 25​ เม.ย.​) ที่ ​สำนักพ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์​ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทขาเข้าสัตหีบ​ ก่อนถึงแยกอัยการ​ ต.นาจอมเทียน​ อ.บางละมุง​ จ.ชลบุรี​ ซึ่งวันนึ้วันอาทิตย์ได้เปิดให้ชาวบ้านประชาชนที่มีจิตศรัทธาเลื่อมใสในตัวพ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์​เข้าให้ช่วยเหลือรักษา​ ซึ่งจากที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบว่ามีชาวบ้านประชาชนประมาณ​ 40​ คน มารอพบพ่อปู่ฤาษี​ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ สภ.นาจอมเทียน​ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ​ เข้าควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19​ โดยทางสำนักพ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์​ร้องขอไป โดยดำเนินการมีการตรวจวัดอุณหภูมิ​ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์​ และการนั่งเว้นระยะห่าง​

ด้านลูกศิษย์​ที่เลื่อมใสพ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์​ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า​ เริ่มแรกเมื่อ​ 3​-4​ ปี​ ก่อน​ ภรรยาของตนเองป่วยก็มารักษาจนหาย​ จากนั้นมาก็จะเวียนมาหาเพราะสำนักของพ่อปู่เปิดวันอาทิตย์​ ซึ่งเป็นวันหยุดก็ไม่ได้ทำอะไรก็มาเพื่อความสบายใจ​ ส่วนเรื่องดังกล่าวก็เป็นความเชื่อความศรัทธาของแต่ละคน​ ซึ่งตนตั้งแต่นับถือมาก็สบายใจ 

นายธนพัฒณ์ บรรบุปผา​ กำนันตำบลนาจอมเทียน​ เปิดเผย​ ในวันนี้ที่มาเพื่อดูและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19​ ซึ่งได้ตรวจสอบมาตรการการเว้นระยะห่าง​ การตรวจวัดอุณหภูมิ​ รวมถึงเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ​ ซึ่งในเบื้องต้นทางสำนักพ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์​มีมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 

ด้านผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์มา​ 9​ ปี​ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า​ ก็รักษามาหลายที่ก็ไม่ดีขึ้น​ ทราบข่าวก็เลยมาลองดู​ หวังที่จะหายป่วยจากโรคอัมพฤกษ์​นี้​

ส่วนบรรยากาศการแก้วิบากกรรมตามขั้นตอนของพ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์​นั้มีการทำพิธีไหว้ครู​ ซึ่งในระหว่างการทำพิธีไหว้ครูมีชาวบ้านที่เข้ามาในพิธีเกิดอาการที่เรียกว่าของขึ้น​ ซึ่งจะแสดงท่าทางกริยาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน​ ส่วนการแก้อริยกรรมส่งวิญาณ​จะทำทีละคน​ โดยทางพ่อปู่พุทธฤาษีเทพนรสิงห์​จะดูอริยกรรมส่งวิญญาณของแต่ละคนที่ติดตัวมา​ โดยผู้ป่วยที่เข้ามาให้รักษาก็จะต้องดูแต่ละคน​ แล้วจึงแก้อริยกรรมส่งวิญาณของแต่ละคน​ แล้วต่อด้วยทำการอาบน้ำมนต์​