เปิดไทม์ไลน์ "อีฟ พุทธธิดา" ลูกสาว "อาต้อย เศรษฐา" ก่อนรู้ผลติดโควิด-19

เปิดไทม์ไลน์ "อีฟ พุทธธิดา" ลูกสาว "อาต้อย เศรษฐา" ก่อนรู้ผลติดโควิด-19

หลังจากที่ อีฟ พุทธธิดา ลูกสาวของ อาต้อย เศรษฐา ได้ออกมาแจ้งผลว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมกับสามี และได้เข้ากักตัวที่ Hospitel เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์ และร้านอาหารที่ได้เดินทางไป ก่อนจะทราบว่าติดโควิด-19 

โดย อีฟ พุทธธิดา ยังได้โพสต์ข้อความขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งไปให้เธอด้วย พร้อมกับแสดงความห่วงใยทุกคนตามข้อความที่โพสต์ไว้ว่า

"ก่อนอื่นอีฟอยากจะขอขอบคุณทุกๆ คนทุกๆกำลังใจที่ส่งเข้ามาทุกๆ ทางเลยนะคะ ได้อ่านทุกข้อความ และต้องขอขอบพระคุณมากๆ อาจจะไม่ได้ตอบทุกคน แต่ได้รับความหวังดีความห่วงใยจากทุกคนแล้วนะคะ อยากให้ทุกๆ ท่านปลอดภัย ดูแลและเอาใจใส่ตัวเองกันด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนแข็งแรงแคล้วคลาดจากโควิดทุกท่านค่ะ อีฟขอลงไทม์ไลน์อีกครั้ง เนื่องจากไปลงในคอมเมนต์อันแรกหลายคนไม่เห็นค่ะ สวมแมสก์ ล้างมือ ไม่จำเป็นอย่าไปไหนกันน้า stay safe กันน้าทุกคน"

ซึ่งไทม์ไลน์ดังกล่าวที่อีฟ ลูกสาวอาต้อยได้โพสต์แชร์ไว้ เป็นไปตามช่วงเวลานี้ 

"วันที่ 4 อยู่บ้าน

วันที่ 5 ไปดูตึกออฟฟิศกับเพื่อน  ใช้รถส่วนตัว
           
วันที่ 6 ไปรับลูกที่ Central Eastville ตอน 12.30น. ไม่ได้เข้าห้องเรียนด้วย ไปซื้อของที่ supermarket ใส่แมสก์ตลอดเวลา

วันที่ 7 ประชุมที่ออฟฟิศไม่ได้ใส่แมสก์ และมีผู้ร่วมประชุมอยู่ 5ท่าน ตอนนี้ 3ใน5คนป่วย คาดว่าติดจากตรงนี้ค่ะ

วันที่ 8 ทานมื้อเย็นที่ร้านบ้านครบรส

วันที่ 9 อยู่บ้าน

วันที่ 10 ไปซื้อยาให้คุณพ่อที่ Pharmax ถนนเลียบทางด่วนใส่แมสก์ตลอดเวลา และซื้อกาแฟที่starbucks ไม่ได้ดื่มในร้านซื้อมาดื่มที่รถ ไปซื้อผักที่ Golden Placeใส่แมสก์ตลอดเวลา และไปรับพิซซ่าที่สั่งไว้ที่ร้าน Italian Proudfa (town in town) รับกลับมาทานที่บ้าน

วันที่ 11 ใส่แมสก์ตลอดเวลาไปร้านเจริญชัยการช่างเข้าไปแค่ 10นาที ไปพาหุรัด ไปมนต์นมสดซื้อกลับบ้าน ไปสั่งข้าวที่ร้านส.หน้าวังกลับบ้าน ไม่มีร้านไหนที่นั่งทานในร้านค่ะ คืนวันที่11มีไข้

วันที่ 12 แยกจากครอบครัวอยู่บ้านคนละตึก และไปตรวจหาเชื้อ

วันที่ 13 อยู่บ้านกักตัวที่บ้านรอผล และผลพบว่าติดเชื้อ แจ้งบุคคลใกล้ชิดและคนที่เจอ

วันที่ 14 ช่วงเย็นได้รับการตอบรับจากทาง Hospitel คุณหมอรับตัวมาอยู่ในความดูแลเรียบร้อยค่ะ

ในส่วนของร้านบ้านครบรส ทางร้านได้มีการพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นประจำอยู่แล้วช่วงเช้าก่อนเปิดร้าน (เป็นช่วงทำความสะอาดก่อนเปิดร้าน) อย่างไรก็ตามในวันที่ 10 ได้รับการดูแลจาก Nano9 มาฉีดพ่นทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคด้วยค่ะ แต่เนื่องจากตามไทมไลน์อี๊ฟได้เดินทางไปที่ร้านในวันที่ 8 ทางร้านจึงมีมาตรการปิดเพื่อพ่นยาฆ่าเชื้อโรค พร้อมทั้งให้พนักงานกักตัว 14วัน ค่ะ ทางร้านจึงปิดทำการค่า"