2 หนุ่มนุ่งผ้าถุง-ใส่ยกทรงวิ่งแก้บน หลังจับได้ใบดำ เผยไม่อยากติดทหารเพราะห่วงพ่อแม่

2 หนุ่มนุ่งผ้าถุง-ใส่ยกทรงวิ่งแก้บน หลังจับได้ใบดำ เผยไม่อยากติดทหารเพราะห่วงพ่อแม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปลงในโซเชียลหนุ่มสองคนสวมเสื้อชั้นในและผ้าถุง วิ่งรอบสนามที่ว่าการอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา พร้อมบรรยายว่า เด็กหนุ่มทั้งสองคนเพิ่งรอดพ้นการตรวจคัดเลือกทหาร จับใบแดง ใบดำ เพราะได้บนบาลศาลพระภูมิหน้าบ้านเอาไว้ จึงต้องออกมาวิ่งแก้บนในลักษณะดังกล่าว ซึ่งหลังจากเผยแพร่คลิปออกไป ชาวโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

 ล่าสุดวันนี้ (14 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับเด็กหนุ่มทั้งสองคน คือ นายอิทธิพล อายุ 21 ปี และ นายภราดร อายุ 21 ปี โดยนายอิทธิพล กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่เชื่อ แต่ก็ไม่ควรลบหลู่ ซึ่งการบนบาลดังกล่าว ตนไม่ได้เป็นผู้ที่บนเอง แต่เป็นรุ่นพี่ที่สนิทกันบนเอาไว้ให้เช่นกัน โดยบนที่ศาลพระภูมิหน้าบ้านของรุ่นพี่เอง ภายในเขตเทศบาลตำบลแชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ว่าถ้าตัวเองจับได้ใบดำจะต้องใส่ผ้าถุงและเสื้อชั้นใน แล้วไปวิ่งรอบสนามหน้าที่ว่าการอำเภอ 2 รอบ ซึ่งส่วนตัวตนก็ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องนี้ และไม่รู้เลยว่ารุ่นพี่ไปบนไว้ให้ แต่เมื่อได้ใบดำมาแล้ว ก็ต้องมาวิ่งแก้บนเอาไว้ก่อน ส่วนสาเหตุที่ตนไม่อยากติดทหารนั้น ก็เพราะต้องดูแลพ่อที่ป่วย เพิ่งผ่านการผ่าตัดเจาะปอดมา หากเป็นทหารไปแล้วก็จะไม่มีคนดูแลพ่อ

ด้าน นายภราดร กล่าวว่าตอนแรกตนก็ไม่รู้ว่ารุ่นพี่เป็นคนที่บนเรื่องนี้เอาไว้ให้ แต่มาบอกหลังจากที่ตนไปตรวจคัดเลือกทหารฯ แล้วจับได้ใบดำ ทำให้ต้องไปแก้บนด้วยการสวมผ้าถุงและเสื้อชั้นในวิ่งรอบสนามหน้าที่ว่าการอำเภอครบุรี จำนวน 2 รอบ ซึ่งทำเพื่อความสบายใจ ส่วนสาเหตุที่ไม่อยากจับได้ใบแดงไปเป็นทหารกองประจำการ ก็เพราะไม่มีใครดูแลแม่ที่อายุมากแล้ว มีกันอยู่เพียงสองคนแม่ลูก หากติดทหารไป แม่ก็ต้องอยู่คนเดียวไม่มีคนดูแล