สงกรานต์พัทลุงคึกคัก! ตั้งเต็นท์เล่นไฮโลโจ๋งครึ่มกว่า 300 คน ไม่กลัวกฎหมาย ไม่สนใจโควิด

สงกรานต์พัทลุงคึกคัก! ตั้งเต็นท์เล่นไฮโลโจ๋งครึ่มกว่า 300 คน ไม่กลัวกฎหมาย ไม่สนใจโควิด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานบรรยากาศวันสงกรานต์ในพื้นที่ จ.พัทลุง พบยังมีการลักลอบเล่นไฮโลกันอย่างคึกคักและโจ่งแจ้ง ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ซึ่งวานนี้ (13 เม.ย.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย รวมผู้ป่วยสะสมเป็น 21 ราย ซึ่งท่ามกลางความหวาดวิตกของชาวบ้าน พบว่าหลายจุดบริเวณริมวัดต่าง ๆ ทั่วทั้งจังหวัด หลังเสร็จพิธีทางศาสนาในวันสงกรานต์ ก็ยังมีการตั้งเต็นท์ เพื่อตั้งวงเล่นการพนันกันอย่างโจ่งแจ้ง

โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พบว่าบริเวณลานริมวัดป่าบอนบน ท้องที่ ม.7 ต.วังใหม่ อ.ป่าบอน ได้จัดให้มีการตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่ 2 หลัง เพื่อตั้งโต๊ะเล่นไฮโล กว่า 10 โต๊ะ ซึ่งมีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ทั้งในและนอกพื้นที่ เกือบ 300 คน โดยชาวบ้านระบุว่า การเล่นไฮโลที่นี่เริ่มเปิดเล่นมาตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อความสนุกสนานร่วมกันในวันสงกรานต์ตามประเพณีที่ยึดถือมาจากอดีต โดยไม่สนใจการระบาดของเชื้อโควิด-19

ขณะที่ชาวบ้านยังระบุอีกว่า การเล่นไฮโลในช่วงเทศกาลสงกรานต์บางพื้นที่ไม่มีการเล่น แต่พื้นที่ อ.ป่าบอน ได้เปิดเล่นกันทุกปี เพราะได้รับการผ่อนปรนจากทางจังหวัด ระดับผู้ว่าฯ และผู้การฯ ผ่านมายังเจ้าหน้าที่ปกครองในอำเภอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จึงได้มีการเล่นกันอย่างปกติ แม้จะมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นก็ตาม

ล่าสุด (14 เม.ย.64) ตระเวนข่าว3 รายงานความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ระบุว่า เช้าวันนี้ พลต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด พร้อมกับ กับหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดพัทลุง ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ให้หัวหน้าสถานีตำรวจในสังกัด สั่งกำชับให้งดเล่นการพนันในช่วงนี้ พร้อมทั้งให้ ผู้กำกับ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง เจ้าของพื้นที่ ให้ทำหนังสือรายงานชี้แจงด่วนกับเหตุการณ์ลักลอบเล่นการพนันของชาวบ้านว่าใครมีส่วนได้ส่วนเสีย 

ในขณะเดียวกันทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สั่งให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง รายงานชี้แจงแล้วเช่นกัน