ทารกอายุ 5 วัน ป่วยประหลาด ตาซ้ายหลุด-ตาขวายุบ จมูกมีรูเดียวแต่ทวารหนักมี 2 รู

ทารกอายุ 5 วัน ป่วยประหลาด ตาซ้ายหลุด-ตาขวายุบ จมูกมีรูเดียวแต่ทวารหนักมี 2 รู
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ทารกอายุ 5 วัน คลอดออกมาตาซ้ายหลุดนอกเบ้า-ตาขวายุบลงไป จมูกมีรูเดียวแต่ทวารหนักมี 2 รู พ่อแม่เศร้าไม่มีเงินพาลูกไปรักษา

(13 เม.ย.64) ที่บ้านเลขที่ 372 หมู่ที่ 1 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร มีครอบครัวพ่อแม่ลูก รวม 5 คน อาศัยอยู่ในบ้านซึ่งเป็นกระต๊อบขนาดเล็ก มีนางอำพร ทันเปีย อายุ 21 ปี และ นายวารินทร จันทนา อายุ 30 ปี แม่และพ่อของ เด็กชายยังไม่มีชื่อ อายุ 5 วัน และ ญาติพี่น้องกำลังเฝ้าประคบประหงมเด็กทารกในอ้อมกอด หน้าตาเศร้าหมองทั้งบ้าน

โดย นางอำพร ทันเปีย  แม่ของเด็กทารก เปิดเผยว่า "ลูกคนนี้เป็นคนที่สาม เป็นลูกชายเพิ่งคลอดได้ 5 วัน คือ คลอดเมื่อวันที่ 9 เม.ย.64 ที่ รพ.หลังสวน และมีอาการทันทีที่คลอดออกมา ลูกมีอาการป่วยเป็นโรคประหลาดตั้งแต่เกิด ลูกตาด้านซ้ายหลุดออกมานอกเบ้า ส่วนด้านขวา ยุบลงไปในเบ้า มีรูโพรงจมูกเพียงรูเดียว มีรูทวาร 2 รู มีขนาดสะดือใหญ่ผิดปกติ และ อวัยวะเพศที่ผิดปกติมาก

อีกทั้งนิ้วเท้ายังติดกันนิ้วไม่แยกออกตามปกติ  ไม่สามารถกินนมแม่ได้ ได้แต่แต่กินนมขวด  แม่ของเด็กบอกต่อไปว่า แพทย์บอกว่าต้องส่งไปรักษาตัว ใน กทม. ต้องใช้เงินหลักแสน แต่ครอบครัวยากจนมากมีรายได้เพียงวันละ 200 บาท บางวันก็ไม่มี จึงตัดสินใจนำลูกกลับบ้าน รักษาตามยถากรรม ในขณะนี้ยังไมได้แจ้งเกิดเนื่องจากติดวันหยุดสงกรานต์ จึงยังไม่ได้ตั้งชื่อ"

นางอำพร กล่าวต่อว่า ช่วงที่ตั้งครรภ์ก็ไปฝากครรภ์ ที่ รพ.แห่งหนึ่ง แพทย์บอกว่า เด็กปกติดีทุกอย่าง แต่ช่วงที่เจ็บท้องคลอดไปไม่ทันถึง รพ.ทุ่งตะโก จึงคลอดที่ รพ.หลังสวน เมื่อคลอดออกมาก็พบว่าเป็นอาการอย่างนี้    

นายวารินทร์ บอกว่า “มีอาชีพรับจ้าง ทำทุกอย่างที่ได้เงิน แต่บางวันก็ไม่ได้ ถึงลูกจะป่วยอย่างไรก็รักลูกสุดหัวใจ จะพยายามดูแลให้ถึงที่สุด อยากให้ลูกหาย” 

ต่อมามีชาวบ้านทราบเรื่องนำเครื่องใช้มามอบให้ สภาพบ้านของครอบครัวนี้ มีลูกก่อนหน้านี้ 2 คน เป็นหญิงคนโต และ ลูกชายคนที่สอง ก็มีอาการปกติดี บ้านที่เรียกว่ากระต๊อบมีห้องเดียว ขนาด กว้าง 2 เมตร ยาว 2 เมตร จึงอยู่กันด้วยความน่าเวทนายิ่งหนัก จนถึงเวลานี้แต่ยังไม่มี่หน่วยงานเข้าไปดูแล อยากวิงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญช่วยรักษาลูกชายของครอบครัวนี้ด้วย 

โดยสามารถช่วยเหลือได้ที่ บัญชีหมายเลข 020-2-88079-369 ธ.ออมสิน สาขา ทุ่งตะโก ชื่อ นางสาวอำพร ทินเปีย