กาฬสินธุ์พบสาววัย 28 ปีติดเชื้อโควิด หลังไปสถานบันเทิงมหาสารคาม

กาฬสินธุ์พบสาววัย 28 ปีติดเชื้อโควิด หลังไปสถานบันเทิงมหาสารคาม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สาวกาฬสินธุ์วัย 28 ปี ติดเชื้อโควิด-19 พบประวัติไปกินเลี้ยงวันเกิดเพื่อนสถานบันเทิงมหาสารคาม

นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนโรคพบว่าเมื่อวันที่ 6-7 เมษายน 2564 หญิงสาววัย 28 ปี มีประวัติไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนยังสถานบันเทิงที่ จ.มหาสารคาม และวันที่ 8 เมษายน 2564 เริ่มมีอาการไข้ จนวันที่ 9 เมษายน 2564 รับทราบว่าเพื่อนเจ้าของวันเกิดติดเชื้อโควิด-19 จึงได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลสุทธาเวช จ.มหาสารคาม ก่อนจะเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ในเวลาต่อมา ส่วนไทม์ไลน์ที่หญิงสาวที่เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ นั้น จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 9 ราย ขณะนี้ได้รับการตรวจผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ทำการกักตัวและจะตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง ทั้งนี้ขอความร่วมมือชาว จ.กาฬสินธุ์ทุกคน เคร่งครัดในการป้องกันการติดเชื้อ ปฏิบัติตัวตามแนวทาง D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด

นายทรงพล กล่าวอีกว่า สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 นี้นอกเหนือไปจากการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด-19 ด้วยมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัดแล้ว ขอให้ประชาชนที่เดินทางการใช้รถ ใช้ถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้ทุกคนระมัดระวัง มีสติ ไม่ประมาท เพื่อความปลอดภัย และมีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

ด้านนายแพทย์อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 เป็นการระบาดระลอกที่ 3 ซึ่งการระบาดในระลอกล่าสุด พบว่านักวิชาการหลายคนระบุว่าเป็นสายพันธุ์อังกฤษมีความรุนแรง คือสามารถติดต่อกันได้ง่ายกว่าเท่าตัว โดยทาง จ.กาฬสินธุ์ มีความพร้อมสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 หากเกิดเหตุเร่งด่วน ณ วันนี้ จำนวน 30 – 140 เตียง หากเกิดสถานการณ์รุนแรง ก็สามารถสร้างโรงพยาบาลสนามได้ทันที