โควิด-19 เชียงใหม่พรวด! ติดเชื้อเพิ่ม 36 คน นักเที่ยวแห่ตรวจจนคิวเต็ม

โควิด-19 เชียงใหม่พรวด! ติดเชื้อเพิ่ม 36 คน นักเที่ยวแห่ตรวจจนคิวเต็ม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์โควิด-19 ที่ จ.เชียงใหม่ ลุกลามหนัก ล่าสุดสำนักงานสารณสุขจังหวัดรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมในวันพฤหัสบดี (8 เม.ย.) ถึง 36 ราย เกือบทั้งหมดเชื่อมโยงสถานบันเทิง ทำให้มีผู้ป่วยสะสมในระลอกใหม่นี้เพิ่มเป็น 47 รายแล้ว

ส่วนรายละเอียดผู้ติดเชื้อรายใหม่ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จะแถลงรายละเอียดในช่วงเย็น

ผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ที่ส่วนใหญ่มีไทม์ไลน์ไปเที่ยวในสถานบันเทิงหลายแห่ง สร้างความกังวลใจให้กับนักเที่ยวที่อยู่ร่วมร้านไทม์ไลน์ ทำให้ล่าสุดเช้าวันพฤหัสบดี (8 เม.ย.) นักเที่ยวใน จ.เชียงใหม่ จำนวนมากพากันเข้าไปขอรับการตรวจหาเชื้อกับเจ้าหน้าที่สำนักควบคุมโรคที่ 1 ที่เปิดจุดตรวจคัดกรองที่ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ย่านถนนนิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่ จนคิวเต็ม 300 คน ภายในไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

ทีมแพทย์เจ้าหน้าที่ต้องติดป้ายปิดรับลงทะเบียนและประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งให้กับนักเที่ยวที่ทยอยเดินทางมาไม่ขาดสายให้มาลงทะเบียนขอตรวจใหม่ในวันพรุ่งนี้ หรือ ให้ไปตรวจได้ที่โรงพยายาลใกล้บ้านได้ทุกแห่ง

สำนักงานสาธารณสุขเรียกร้องให้ผู้ที่เดินทางไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ วันที่ 28-4 เม.ย., ร้านท่าช้างคาเฟ่ วันที่ 30 มี.ค., ร้านดีซีเชียงใหม่ วันที่ 2 เม.ย., ร้านอินฟินิตี้ วันที่ 31 มี.ค. และ 2 เม.ย., ร้านกราวด์ วันที่ 3 เม.ย. และ ร้านลีฟวิ่งแมชชีน วันที่ 3 เม.ย. ซี่งทั้งหมดเป็นพื้นที่เสี่ยงระบาด เข้ารับการตรวจหาเชื้อได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่ง และที่จุดตรวจคัดกรองร้านวอร์มอัพคาเฟ่ในวันที่ 8-9 เม.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 09.30–15.00 น.