"เกริก ชิลเลอร์" คนเห็นผี ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เลี้ยงกุมารโบราณ อายุกว่า 90 ปี

"เกริก ชิลเลอร์" คนเห็นผี ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เลี้ยงกุมารโบราณ อายุกว่า 90 ปี

หน้าจอเห็นเป็นหนุ่มอารมณ์ดี ใครจะเชื่อว่า เกริก ชิลเลอร์ เป็นคนมีสัมผัสที่ 6 ล่าสุดออกมาเปิดใจกลางรายการ Z story ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  กับพิธีกร ดีเจอ๋อง-เขมรัชต์ สุนทรนนท์ และ ฮารุ สุประกอบ ถึงความเป็นคนที่มีเซนส์แรง สามารถสื่อสารกับผีได้ และที่ชวนหลอนไปกว่านั้นคือมีวิญญาณปลุกลูกสาวของตนเองให้ไปโรงเรียนอีกด้วย งานนี้เกริกจะว่าอย่างไรไปฟังกัน

เล่าที่มาทำไมถึงรู้ว่าตัวเองมีเซนส์ ?
"ตอนเด็กๆ เลย แม่ผมชอบพาไปไหว้พระทำบุญ นั่งสมาธิมาตั้งแต่ 4-5 ขวบ เราคิดว่าเราคงจะนั่งสมาธิได้ลึกตั้งแต่ตอนนู้น จนเวลาผ่านไปตอนที่เราอายุ 30 เราไปบวชพระ เราก็ได้กลับมานั่งสมาธิอีกครั้ง มันเหมือนกับว่าจำทางกลับไปได้อ่ะ เหมือนตอนเด็กๆ ที่เราจำทางกลับไปได้ และมันก็หลุดจากตัวเองไป ไปนู้นนั่นนี่ มันเหมือนหลุดจากลมหายใจของตัวเอง เหมือนตัวเราหาย"

มันหลุดไปยังไง ไปที่ไหนบ้าง ?
"คือมันหลายทีครับ อยู่ที่ว่าเราจะแวะหรือไม่แวะ มันอยู่ที่ว่าเราอยากจะไปอยู่ตรงไหน ถ้าหลุดจากที่เราอยู่ได้ มันก็จะไปอยู่อีกชั้นหนึ่ง"

แล้ววิญญาณที่เราเห็น เซนส์ที่เราเห็น เห็นเป็นร่างหรือยังไง ?
"คือตอนที่บวช มันเหมือนเป็นการกลับไปเปิดจิตอีกครั้ง เป็นการเปิดสมาธิของเรา แล้วพอเรากลับมาจากสึก เราก็จะเห็นวิบวับ เหมือนเปิดจิตเรา เราก็จะเห็นแบบใครวะ เดินผ่านเรา เอ๊ะ! หรือว่าโจรเข้าบ้านหรือเปล่า ซึ่งมันไม่มีใครอยู่แล้ว นอกจากวิญญาณ ลักษณะวิญญาณ เหมือนคนเป็นสีๆ มันจะมีลักษณะแบบว่าเห็นเป็นตัวคนเลย แต่พวกนี้จะไม่ให้เห็นหน้า พวกไม่เห็นหน้านี้คือพวกสัมภเวสี ส่วนใหญ่เราจะเห็นเป็นสัมภเวสี ส่วนเจ้าที่เจ้าทาง เขาจะมาให้เราเห็นอะไรแบบนี้ในฝัน ส่วนอีกประเภทหนึ่งเป็นวิญญาณที่มาให้เห็นแบบโปร่งแสง แสงสีขาวมาแบบแว่บๆ ให้เราเห็น แบบนี้ก็เป็นอีกแบบหนึ่ง"

เกริก ชิลเลอร์

ส่วนใหญ่ที่มาให้เราเห็น เขามาสื่ออะไร ?
“ส่วนใหญ่มาเอาบุญทั้งนั้นแหละ พวกนี้ส่วนใหญ่ตามความคิดของผมนะ เขาไม่ได้เสียชีวิตแบบธรรมชาติ ไม่ได้เสียชีวิตตามอายุขัยของเขา เขาน่าจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือโรคภัยไข้เจ็บ ถ้าเสียอายุตามอายุขัยของเขาน่าจะไปดีตามทางของเขา ที่เป็นแบบนี้จิตของเขาอาจจะยังห่วง คนโบราณเขาถึงบอก่อนจะตายให้นึกถึงพระเอาไว้นะ จิตสุดท้ายจะได้มีอะไรยึดเหนี่ยวก่อนไป"

เม้าท์ว่าเคยมีวิญญาณปลุกให้ลูกสาวพี่เกิรกไปโรงเรียน ?
"อ๋อ อันนั้นเป็นกุมารที่ผมเลี้ยงไว้ที่บ้าน ต้องเรียกว่าเป็นพี่กุมาร เพราะว่านับจากอายุแล้ว น่าจะ 80-90 ปีแล้ว จากคนที่สร้างผู้เป็นพระสงฆ์นะครับ ก็จะมาปลุกลูกผม จะมาปลุกแซมมี่ซะส่วนใหญ่ เพราะแซมมี่ชอบนอนดึกตื่นสาย แต่ถามแซมมี่แล้วเขาบอกว่า เขาไม่กลัว หนูรู้สึกว่าของที่อยู่ในบ้านคือของดี"

นอกจากนั้นเห็นว่าเคยเห็นวิญญาณผ่านกล้องวงจรปิดด้วย ?
"คือโต๊ะทำงานผมอยู่ในห้องพระ โต๊ะทำงานผมตรงซ้ายมือจะเป็นที่วางของจอกล้องวงจรปิด มันจะมีกล้องตัวหนึ่ง ที่ส่องไปหน้าบ้านผม ผมจะดูว่าใครมาส่งของ มาหน้าบ้าน แล้วอยู่ๆ ตอนกลางคืน ของคืนนั้น ผมก็มองไปว่าใครมาหน้าบ้านผมวะ เป็นตัวขาวๆ แบบโปร่งแสง โผล่มาทางซ้ายของเฟรมภาพ เหมือนตัวลอยเข้ามา แล้วยกมือไหว้เข้ามาตรงที่ประตู ตอนประมาณตีหนึ่ง ผมเลยหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูป จะลงอินสตราแกรม แต่ถ่ายไม่ทัน วิญญาณลอยออกไปแล้ว พอย้อนกลับไปดูแล้วไม่มี พอวันรุ่งขึ้นวันเกิดผม ผมไปถวายผ้าไตร เลยนึกขึ้นได้ เขาคงมาขอส่วนบุญผม"

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd