ทักษิณเตรียมคุย Clubhouse อีก เล่าเรื่องสู้ชีวิต พร้อมให้คำปรึกษาคนเจอปัญหาธุรกิจ

ทักษิณเตรียมคุย Clubhouse อีก เล่าเรื่องสู้ชีวิต พร้อมให้คำปรึกษาคนเจอปัญหาธุรกิจ

กลุ่ม CARE คิด เคลื่อน ไทย โพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อวันจันทร์ (1 มี.ค.) ว่าอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร หรือ Tony Woodsome (โทนี่ วูดซัม) เตรียมร่วมพูดคุยกับประชาชนผ่านแอปพลิเคชัน Clubhouse (คลับเฮาส์) อีกครั้งในคืนวันอังคาร (2 มี.ค.) เวลา 21.30 น. 

ส่วนเนื้อหาที่อดีตนายกรัฐมนตรีจะร่วมพูดคุย คือ ประสบการณ์การทำธุรกิจที่เคยสู้ชีวิตและล้มมาแล้ว จนถึงวันที่ประสบความสำเร็จ พร้อมให้คำปรึกษาผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาทางธุรกิจ ผู้กำลังจะหมดกำลังใจ เรื่อยไปจนถึงผู้ที่คิดจะทำธุรกิจใหม่

การพูดคุยที่จะเกิดขึ้นนี้เป็นครั้งที่ 2 ของนายทักษิณ ส่วนครั้งแรกเป็นการพูดคุยในเนื้อหาการทำงานในฐานะรัฐบาลยุคพรรคไทยรักไทย หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ที่มีนโยบายหลายเรื่องตั้งแต่หนึ่งทุนหนึ่งอำเภอ ที่มอบทุนให้นักเรียนไทยได้ศึกษาต่อยังต่างประเทศ นโยบายหวยบนดิน เรื่อยไปจนถึงนโยบายหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

การปรากฏตัวผ่านเสียงครั้งแรกนี้มีผู้ร่วมเข้าฟังจนห้องเต็ม และยังมีการถ่ายทอดเสียงออกไปอีกหลายห้อง ซึ่งหลายฝ่ายประเมินไว้ว่าน่าจะถึงหลักหลายหมื่นคน แต่การพูดคุยดังกล่าวยังจำกัดเฉพาะผู้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระบบปฏิบัติการ iOS (ไอโอเอส) หรือยี่ห้อแอปเปิ้ลเท่านั้น

อย่างไรก็ดาม กลุ่ม CARE เผยว่าการพูดคุยครั้งนี้จะถ่ายทอดเสียงมายังไลฟ์ในเพจพรรคเพื่อไทยด้วย เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้ฟังการพูดคุยนี้ด้วย