สลด พนักงานปั๊มผูกคอตายจริง หลังถูกแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ไล่ไปตาย

สลด พนักงานปั๊มผูกคอตายจริง หลังถูกแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ไล่ไปตาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานปั๊มน้ำมันถูกแก๊งเงินกู้ดอกโหดร้อยละ 20 กดดันหนัก ไล่ให้ไปตาย สุดท้ายตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นลำไย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (22 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุมีผู้หญิงผูกคอตายเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 บ้านกู่แดง ต.หนองแฝก ที่เกิดเหตุบริเวณต้นลำไยหลังบ้าน มีร่างของผู้หญิงคนหนึ่งใช้สายไฟผูกคอตัวกับกิ่งลำไยและมีเก้าอี้พลาสติกล้มอยู่ ต่อมาทราบผู้เสียชีวิต ชื่อ นางกัลยาณี อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จึงได้ปลดศพลงมาตรวจสอบ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้าย

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า นางกัลยาณี ทำงานเป็นพนักงานปั๊มน้ำมัน ย่านบ้านหนองผึ้ง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี ได้กู้เงินจากแก๊งดอกโหดร้อยละ 20 ในวงเงิน 6,000 บาท เริ่มต้นถูกหักล่วงหน้า 1 วัน 300 บาท และค่าเอกสาร 300 บาท จะได้รับเงินจริงๆ เพียง 5,400 บาท ส่งวันละ 300 บาท เป็นเวลา 24 วัน

เมื่อไม่มีเงินส่ง ก็ไปกู้จากอีกสาย และเพิ่มสายขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต่ำกว่า 4-5 สาย เพื่อจะได้มีเงินส่งรายวันสายอื่นๆ ทับถมกันมากขึ้น แต่ละวันส่งไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท จึงไม่มีเงินส่ง ซึ่งมีรายได้เพียงวันละ 350 บาท เท่านั้น และมีแก๊งทวงหนี้หมุนเวียนเข้าออกบ้านทั้งกลางวันและกลางคืน

ล่าสุด เช้าวันเกิดเหตุแก๊งทวงหนี้ได้เข้ามาทวงเงินจากนางกัลยาณี แต่นางกัลยาณีบอกว่าไม่มีให้ก็ถูกแก๊งทวงหนี้ข่มขู่ต่างๆ นานา และบอกว่าไม่มีเงินก็ไปผูกคอตายเสีย จากนั้นแก๊งทวงหนี้ก็ทิ้งนามบัตรไว้แล้วก็ออกไป จนกระทั่งเพื่อนบ้านเห็นนางกัลยาณีหายหน้าไป เรียกไม่มีเสียงตอบได้เดินตามหาพบว่าไปผูกคอตายที่กิ่งต้นลำไยดังกล่าว