บุกจับ "เจ๊นา" สาวประเภทสอง เปิดคาราโอเกะบังหน้า ลอบค้าบริการหญิงสาว

บุกจับ "เจ๊นา" สาวประเภทสอง เปิดคาราโอเกะบังหน้า ลอบค้าบริการหญิงสาว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.อ.พันธุ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี สืบทราบว่าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ใน ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี  ลักลอบค้าบริการทางเพศหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี จึงนำกำลังออกไปสืบสวน  โดยปลอมตัวเข้าไปเป็นลูกค้า พบมีพนักงานเสิร์ฟสาว 4 คน  โดยมี น.ส.เอ นามสมมติ อายุ 16 ปี น.ส.บี นามสมมติ อายุ 17 ปี  เข้ามาเสิร์ฟเครื่องดื่มอาหารและนั่งพูดคุยด้วย สายลับได้สอบถามจนทราบว่า เจ้าของร้านลักลอบขายบริการทางเพศพนักงานเสิร์ฟ จึงวางแผนล่อซื้อ

โดยการจับกุมครั้งนี้ สายลับได้ตกลงซื้อบริการทางเพศ กับ น.ส.เอ และ น.ส.บี คนละ 2,000 บาท ซึ่งก่อนที่จะนำทั้งสองออกไปร่วมหลับนอน ต้องจ่ายค่าซื้อเวลาให้กับทางเจ้าของร้านคนละ 300 บาท สายลับจึงนำเงินค่าซื้อเวลา ที่ถ่ายเอกสารและลงประจำวันไว้แล้ว ให้ น.ส.เอ และ น.ส.บี นำไปมอบให้นายสวรรค์ เพ็ชแพง หรือเจ๊นา อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสองผู้เป็นเจ้าของร้าน และนำเงินไปมอบต่อให้ นายกนกพล แสนเมืองชิน อายุ 45 ปี แฟนหนุ่มของเจ๊นา จากนั้นสายลับทั้งสอง ได้นำ น.ส.เอ และ น.ส.บี ไปเปิดห้องพักหมายเลข 21 และ 22 รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.โนนสูง พร้อมกับจ่ายเงินค่าตัวคนละ 2,000 บาท

จากนั้น พ.ต.อ.พันธุ์เพชร ได้ส่งสัญญาณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักซุ่ม เข้าจับกุมนายกนกพล และนายสวรรค์ เจ้าของร้าน จากการตรวจค้นพบธนบัตรที่จ่ายค่าซื้อเวลาในกระเป๋าเงินในลิ้นชักโต๊ะ สมุดบัญชี จึงยึดไว้เป็นของกลาง และกำลังอีกส่วนเคาะประตูห้องพักที่รีสอร์ท ควบคุมตัว น.ส.เอ และ น.ส.บี พร้อมเงินของกลาง ควบคุมตัวไปโรงพัก ทำการสอบสวน

จากการสอบสวนนายกนกพล และนายสวรรค์ ให้การรับสารภาพว่า พวกตนเป็นแฟนกัน ได้ลงทุนเปิดร้านคาราโอเกะ โดยมีพนักงานเสิร์ฟสาว 4-5 คน อายุ 16-17 ปี ซึ่ง น.ส.เอ และ น.ส.บี มาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟเท่านั้น  พวกตนแต่ไม่ได้อนุญาตให้พนักงานเสิร์ฟขายบริการทางเพศ แต่พนักงานเสิร์ฟไปตกลงกับลูกค้าที่มาใช้บริการเอง ก่อนจะออกไปร่วมหลับนอนนอกร้าน โดยจ่ายค่าซื้อเวลาออกไปคนละ 300 บาท

ตำรวจได้กัน น.ส.เอ และ น.ส.บี ไว้เป็นพยาน และแจ้งข้อหานายกนกพล และนายสวรรค์ ข้อหา

  1. แสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก (อายุเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี) โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉล หลอกลวง หรือใช้อำนาจโดยมิชอบ ซึ่งเป็นการกระทำความผิด ฐานค้ามนุษย์ ตามมาตรา 6 (2) ประกอบมาตรา 52 แห่ง พรบ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์  พ.ศ. 2551  
  2. เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม
  3. เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป