มอบตัวแล้ว แก๊ง ม.2 ปาขวดเบียร์ ยายหลั่งน้ำตา ดาวน์รถให้หลาน ไม่คิดว่าจะเอามาก่อเรื่อง

มอบตัวแล้ว แก๊ง ม.2 ปาขวดเบียร์ ยายหลั่งน้ำตา ดาวน์รถให้หลาน ไม่คิดว่าจะเอามาก่อเรื่อง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 26 ม.ค.64 กรณีแก๊งวัยรุ่นชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ละหานทราย กว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ แล้วตระเวนขว้างปาขวดเบียร์ใส่บ้านเรือนชาวบ้าน จนได้รับความเดือดร้อน ถึง 3 ครั้ง ในช่วงวันที่ 3-23 ม.ค. ที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก เพราะต้องคอยเก็บกวาดเศษแก้ว และยังไม่รู้ว่าจะมีใครได้รับอันตรายวันไหน ซึ่งได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.ละหานทราย เพื่อให้ติดตามแก๊งนี้มาดำเนินคดี กระทั่งมาทราบว่า เด็กทั้งหมดเรียนอยู่ชั้น ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.ละหานทราย

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้ปกครองเด็ก ได้พาเด็กทั้งหมดรวม 13 คน เข้าพบ พ.ต.ท.ไชยา จรุงจิตประเสริฐ สว.(สอบสวน)สภ.ละหานทราย อ.ละหานทราย เพื่อแสดงตัว โดยเด็กให้การรับสารภาพว่า เป็นคนที่อยู่ในภาพกล้องวงจรปิดจริง

ส่วนสาเหตุที่กระทำลงไป เพราะต้องการสร้างฐานอำนาจเพื่อป้องกันตัวเอง กลัวจะถูกทำร้าย เนื่องจากเคยถูกกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านโคกจบก หมู่ 9 นี้ พยายามหาเรื่อง คล้ายจะดักทำร้าย เป็นประจำ ยืนยันไม่ได้หวังให้ใครได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาได้มีนายธนพล เชิดศิริ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นผู้เข้ามาแจ้งความ ได้เดินทางมาเจรจากันกับผู้ปกครองเด็ก เบื้องต้นไม่ติดใจเอาความ แต่ขอสั่งสอนเด็กด้วยการอบรม จากนั้นเด็กทั้ง 13 คน ได้มารับฟังการชี้แจงและสั่งสอนของนายธนพล ด้วยความเต็มใจ โดยเด็กทั้งหมดให้สัญญาว่าหลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก สร้างความโล่งใจของผู้ปกครองเด็กเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะนางพร (นามสมมุติ) อายุ 70 เป็นยายของ ด.ช.เอ๋ (นามสมมุติ)อายุ 14 ปี ถึงกับหลั่งน้ำตา หลังจาก ด.ช.เอ๋ มากราบขอโทษยาย ที่ได้กระทำลงไปเพราะความคึกคะนอง โดยนางพร กล่าวด้วยว่า หลานคนนี้พ่อแม่ แยกทางกันต่างคนต่างไปมีครอบครัวใหม่ ยายได้เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก อยากได้อะไรก็หาให้ และล่าสุดได้ไปดาวน์รถจักรยานยนต์ใหม่ให้ 1 คัน เตรียมจะส่งงวดแรกสิ้นเดือนนี้ แต่กลับเอามาขับก่อเหตุ

แต่ยายก็ยังดีใจที่หลานรู้จักยอมรับผิดและสัญญาว่าจะเป็นคนดี โดยหลังจากนี้จะคอยอบรมสั่งสอน ให้เอาเคสนี้เป็นตัวอย่างต่อไป