เชียงรายสั่งปิดสถานบันเทิง 4 แห่ง ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำงานและไปใช้บริการ

เชียงรายสั่งปิดสถานบันเทิง 4 แห่ง ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำงานและไปใช้บริการ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เชียงรายสั่งปิดสถานบันเทิง 4 แห่ง ชั่วคราว หลังตรวจสอบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบทำงานอยู่และไปใช้บริการ 

(5 ธ.ค.63) ร้านตะวันแดงสาดแสงเดือนเชียงรายและร้าน Unseen Chiangrai (อันซีน เชียงราย) ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้นำโต๊ะเก้าอี้และภาชนะออกมาทำความสะอาดและทำการผึ่งแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค  ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ เพื่อรอการเปิดให้บริการอีกครั้ง

โดยร้านอาหารดังกล่าวซึ่งเป็นร้านอาหาร 2 ใน 4 แห่ง ที่ทางจังหวัดเชียงรายได้ขอความร่วมมือให้ปิดให้บริการก่อนในช่วงนี้ ภายหลังมีการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 หญิงวัย 28 ปี ชาว จ.พะเยา และ ชาย (สาวประเภทสอง) อายุ 28 ปี ชาว จ.เชียงราย เข้าไปใช้บริการคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน โดยผู้ป่วยทั้งคู่พร้อมเพื่อนอีกหลายคนมาแวะเที่ยวหลังจากเดินทางไปเที่ยวฟาร์มเฟสติวัล ออนเดอะฮิล 2020 ในสิงห์ปาร์ค

นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวว่าจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อรายที่ 7 ซึ่งเป็นชาย (สาวประเภทสอง) วัย 28 ปี ชาว จ.เชียงราย พบว่าได้ไปทำงานยังสถานบันเทิงที่ชื่อว่าร้าน 8080 ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.เชียงราย จึงได้ให้ฝ่ายปกครองอำเภอโดยนายอำเภอเมืองเชียงราย เข้าดำเนินการขอความร่วมมือกับทางผู้ประกอบการให้ปิดสถานบันเทิงแห่งนี้เป็นการชั่วคราวก่อนจำนวน 14 วัน เป็นอย่างน้อย

และมีการขอความร่วมมือร้านอาหารอีก 3 แห่ง ประกอบด้วย ร้านตะวันแดงสาดแสงเดือนเชียงราย ร้าน THE LIBRARY CHIANGRAI และร้าน Unseen Chiangrai (อันซีน เชียงราย) ซึ่งพบว่าผู้ติดเชื้อไปท่องเที่ยวในคืนเดียวกันก่อนพบการติดเชื้อเป็นเวลา 7 วันก่อนในเบื้องต้น และมีการประสานให้สาธารณสุขกับทางผู้ประกอบการเร่งทำความสะอาดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสถานที่ทั้งหมดก่อนจะเปิดให้บริการอีกครั้ง