น้ำท่วมถนนสายหลักพัทลุง บางจุดระดับน้ำสูง 1 เมตร

น้ำท่วมถนนสายหลักพัทลุง บางจุดระดับน้ำสูง 1 เมตร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

น้ำท่วมถนนสายหลักเพชรเกษมหาดใหญ่พัทลุง รถเล็กต้องระมัดระวัง ระดับน้ำเฉลี่ย 80 ซม.-1 เมตร ขณะจนท.เร่งค้นหาคนสูญหาย พลัดตกอ่างเก็บน้ำ

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุงยังน่าห่วง มวลน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุสัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุงที่ไหลหลากลงมาท่วมในพื้นที่ อ.ตะโหมด อ.กงหรา ตั่งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาหลายจุด ล่าสุดมวลน้ำป่าจากพื้นที่ อ.ตะโหมดได้ไหลลงมายังพื้นที่ด้านล่างเข้าท่วมใน ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน ตั่งแต่เมื่อคืนโดยมวลน้ำได้หลากท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ การเกษตร เส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน ซึ่งมีระดับน้ำเฉลี่ย 80 ซม. ถึง 1 เมตร ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำเข้าออก พร้อมทั้งมีระดับน้ำท่วมบนผิวทางจราจรถนนสายหลักเพชรเกษม หาดใหญ่พัทลุง –ฝั่งขาขึ้นในท้องที่ รอยต่อหมู่ที่ 1-9 ต.เขาชัยสน เป็นทางยาวกว่า 400 เมตร ทำให้รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวัง

โดยภาพรวมทั้งจังหวัด 6 อำเภอในพื้นที่มีน้ำท่วม อย่าง อ.กงหรา อ.เมือง อ.ควนขนุน อ.เขาชัยสน อ.ป่าบอน  ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้วไม่ต่ำกว่า 3,000 ครอบครัว พร้อมมีผู้สูญหายแล้ว 1 ราย หลังจากออกไปหาปลาภายในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมเพื่อนอีก 3 แล้วพลัดตกลงในอ่างเก็บน้ำดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่กำลังประสานนักประดาน้ำเข้าค้นหาแต่ยังไม่เจอตัว ทราบชื่อ นายคมน้อง ห้องกลิ้ง อายุ 38 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ขณะที่ สภาพอากาศในพื้นที่วันนี้ ยังมีฝนตกหนักสลับกับท้องฟ้าโปร่งเป็นช่วง