เปิดข้อมูลผู้ป่วยโควิด-19 ที่เชียงใหม่ สาววัย 29 กลับจากเมียนมาไม่กักตัว รอแถลงบ่ายนี้

เปิดข้อมูลผู้ป่วยโควิด-19 ที่เชียงใหม่ สาววัย 29 กลับจากเมียนมาไม่กักตัว รอแถลงบ่ายนี้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้ (28 พ.ย.)  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 5 ราย ซึ่งในรายละเอียด ระบุว่า 4 รายแรก เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้า State Quarantine 

ส่วนรายที่ 5 เพศหญิง อายุ 29 ปี เดินทางมาจากเมียนมา เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 โดยไม่ได้เข้าสถานกักกันที่รัฐจัดให้ ตรวจหาเชื้อวันที่ 26 พ.ย. ผลพบเชื้อ มีไข้ ถ่ายเหลว ปวดศีรษะ จมูกไม่ได้กลิ่น ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีการเปิดไทม์ไลน์การใช้ชีวิตของหญิงสาวรายนี้พบว่า เบื้องต้น ช่วงระหว่างวันที่ 21-24 พ.ย.63 ได้ไปเดินเที่ยว รับประทานอาหาร และดูภาพยนตร์ ในศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง และ เริ่มมีอาการในวันที่ 23 พ.ย.63 ก่อนจะไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในวันที่ 24 พ.ย. 63 และ ตรวจพบว่าติดเชื้อวันที่ 26 พ.ย.63 ที่ผ่านมา

ซึ่งกรณีนี้ ทำให้ชาวเชียงใหม่ตกใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่วงเวลาและสถานที่ที่ผู้ติดเชื้อไป โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ให้ข้อมูลทางกลุ่มไลน์สื่อมวลชน ว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กำลังดำเนินการตรวจสอบ รวบรวมข้อมูลให้ถูกต้องที่สุด เนื่องจากพบว่ามีข้อมูลจากการสืบสวนหลายจุดที่มีความคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับความเป็นจริง และอาจทำให้เกิดความเสียหายได้

ทั้งนี้ ไม่ได้มีการละเลย เพิกเฉย และ ได้เร่งดำเนินการบริหารจัดการความเสี่ยงในทุกด้านอย่างเร่งด่วน และขอให้สื่อมวลชนทุกท่าน รอฟังการแถลงข่าวข้อเท็จจริง จาก ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 28 พ.ย. 63 เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องตามความเป็นจริง