ตำรวจแนะเลี่ยงเส้นทางย่านราชประสงค์ พร้อมวางรั้วรับมือม็อบ

ตำรวจแนะเลี่ยงเส้นทางย่านราชประสงค์ พร้อมวางรั้วรับมือม็อบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ห้างสรรพสินค้าย่านราชประสงค์ ยังเปิดให้บริการตามปกติ ขณะถนนโดยรอบรถยังสัญจรได้ - ตร.วางรั้วลวดหนาม แผงเหล็ก หลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัว 4 โมงวันนี้

บรรยากาศที่บริเวณแยกราชประสงค์ ช่วงบ่ายวันนี้ก่อนมีการนัดชุมนุมของกลุ่มราษฎร พบภาพรวม ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เบื้องต้น ประชาชนยังสามารถใช้เส้นทางการจราจรตามจุดดังกล่าวได้ตามปกติ

สำหรับการชุมนุมในวันนี้นั้น หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา กลุ่มราษฎร นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ได้ขึ้นปราศรัยบนเวที ประกาศว่าจะยกระดับการชุมนุมโดยนัดหมายให้ผู้ชุมนุมไปรวมตัวทำกิจกรรมกดดันรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ที่แยกราชประสงค์ ในเวลา16.00น. วันนี้ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานพบเหตุการณ์ที่ผิดปกติในจุดดังกล่าว คาดว่าในช่วงเย็นวันนี้ จะมีกลุ่มผู้ชุมนุม ทยอยเดินทางมา

ทั้งนี้ ในส่วนของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึง ห้างสรรพสินค้าโดยรอบใกล้เคียงกับจุดที่มีการนัดชุมนุม และ สกายวอลค์ ซึ่งเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้า ล่าสุดยังเปิดให้บริการตามปกติเช่นกัน โดยพบว่ามีการนำแผงเหล็กมาวางเตรียมไว้เพียงเท่านั้น แต่ยังไม่ได้นำมาใช้ปิดกั้นตรงจุดใด ส่วนบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น ขณะนี้ได้มีการนำรั้วลวดหนามมาวางตรงด้านหน้าประตู และมีการเปิดให้เข้าออกเพียงช่องทางเดียวเพื่อให้สะดวกต่อการคัดกรองของเจ้าหน้าที่

บช.น. แนะหลีกเลี่ยงเส้นทางรอบแยกราชประสงค์ ตั้งแต่14.00น. 

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ประชาสัมพันธ์แจ้งข้อมูลด้านการจราจรให้ประชาชนทราบว่า เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นตลอดทั้งวัน อีกทั้งในวันนี้เป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องอาจมีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อของบริเวณใกล้เคียงพื้นที่นี้ และเพื่อความสะดวก ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ คือ ถ.ราชดำริ (แยกราชดำริ – แยกประตูน้ำ), ถ.พระราม1(แยกเฉลิมเผ่า – แยกราชประสงค์) และ ถ.เพลินจิต(แยกราชประสงค์ – แยกชิดลม) ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม

ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร คือ ถ.ราชปรารภ, ถ.เพชรบุรี, ถ.พญาไท,ถ.พระราม4, ถ.อังรีดูนังต์, ถ.สารสิน, ถ.สีลม, ถ.สาทร, ถ.วิทยุ, ถ.สุขุมวิท, ซ.ต้นสนและถ.หลังสวน

ทั้งนี้ จึงขอแจ้งให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบเพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง และทางบช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกเพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด