เผย เกจิอาจารย์ตรวจชะตา "บิ๊กตู่" ดวงยังแข็งโป๊ก พ้น 13 พ.ย.ไป ทุกอย่างจะคลี่คลาย

เผย เกจิอาจารย์ตรวจชะตา "บิ๊กตู่" ดวงยังแข็งโป๊ก พ้น 13 พ.ย.ไป ทุกอย่างจะคลี่คลาย

วันนี้ (25 ต.ค.) วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยอ้างอิงแหล่งข่าวใกล้ตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า พระเกจิอาจารย์ ที่นายกฯ ศรัทธาเลื่อมใส ได้ตรวจดวงชะตาของนายกฯ ตามความเชื่อ พบว่าดวงชะตายังแข็งอยู่ สามารถรับมือวิกฤตที่เกิดขึ้นไปได้อย่างดี และสถานการณ์จะค่อยๆคลี่คลาย เมื่อผ่านวันที่ 13 พ.ย.ไปแล้ว โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

(โปรดใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน) ร่ำลือกันในหมู่คนใกล้ชิด "นายกฯบิ๊กตู่" ว่า มีเกจิ อาจารย์หลายท่านที่ พลเอกประยุทธ์ เคารพนับถือ ได้ตรวจดวงชะตาในช่วงนี้ให้อีกครั้ง พบว่า ช่วงนี้มีปัญหารุมเร้า แต่ไม่เป็นไร ประคองสถานการณ์ต่อไป และเมื่อ 13 พ.ย. นี้ไปแล้ว ดวงจะแข็งมาก ทุกอย่างจะเรียบร้อย

ขณะที่เมื่อคืน 24 ตุลาคม 2563 ที่ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระพรหมเสนาบดี กรรมการมหาเถรสมาคม พระธรรมรัตนากร เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม และพระเถรานุเถระ ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ร่วมด้วยคณะรัฐมนตรี ทั้ง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ และพุทธศาสนิกชนร่วมในพิธีจำนวนมาก เพื่อความเป็นสิริมงคลให้บ้านเมืองเกิดความสงบเรียบร้อย ผ่านพ้นอุปสรรคและอันตรายทั้งปวง

โดยใช้บทเจริญพระพุทธมนต์ที่ใช้ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ใช้เป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ซึ่งประยุกต์มาจากพิธีพราหมณ์กับพิธีทางพระพุทธศาสนา เพื่อป้องกันภัยพิบัติและอุปัทวันตรายทั้งปวง อีกทั้ง ให้เกิดความสุข ความสามัคคี ความเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและประเทศชาติ