เครื่องบินทหารยูเครน ประสบอุบัติเหตุตกทางตะวันออกของประเทศ ตายอย่างน้อย 22 ราย

เครื่องบินทหารยูเครน ประสบอุบัติเหตุตกทางตะวันออกของประเทศ ตายอย่างน้อย 22 ราย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 คนจากเหตุเครื่องบินทหารตกในยูเครน ซึ่งกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของยูเครนเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่คือนักเรียนนายเรืออากาศ

ทั้งนี้ เครื่องบินที่เกิดเหตุคือ อันโตนอฟ-26 (Antonov-26) ประสบเหตุตกใกล้เมืองคาร์คิฟ เมืองหลวงของแคว้นคาร์คิฟ ทางตะวันออกของประเทศ ขณะที่นักบินกำลังนำเครื่องลงจอดที่สนามบินทหารแต่เกิดความผิดพลาดขึ้น ซึ่งจุดที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น

ขณะที่มีรายงานว่า มีผู้ที่อยู่บนเครื่องบิน 27 คน รวมถึงนักเรียนนายร้อยจากมหาวิทยาลัยกองทัพอากาศคาร์คิฟ ที่อยู่ระหว่างการฝึกบิน โดยเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 22 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 คน และยังค้นหาผู้สูญหายอีก 3 คน

กระทรวงกิจการภายในระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นสร้างความตกใจอย่างมาก และเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

ทางด้าน นายโอเลคซี คุชเชอร์ ผู้ว่าการแคว้นคาร์คิฟ กล่าวว่า จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่า นักบินได้แจ้งหอควบคุมการบินว่าเครื่องยนต์ 1 เครื่องล้มเหลว และผู้เห็นเหตุการณ์ขณะที่เครื่องบินตกเล่าว่าเห็นไฟลุกไหม้ที่เครื่องบิน เมื่อเครื่องบินกระแทกพื้นก็มีคนวิ่งออกมาจากเครื่องบิน ขณะที่ผู้อยู่ในละแวกใกล้เคียงใช้ถังดับเพลิงที่มีอยู่ในรถและในที่พัก ออกมาช่วยดับไฟและให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ