เปิดใจตายาย "น้องแก้ม" เด็กหญิง ม.1 ถูกเพื่อนแกล้งจนเป็นลม-แต่งหน้าศพต่อ

เปิดใจตายาย "น้องแก้ม" เด็กหญิง ม.1 ถูกเพื่อนแกล้งจนเป็นลม-แต่งหน้าศพต่อ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ตายายน้องแก้ม ด.ญ.เป็นลมถูกเพื่อนแกล้งแต่งหน้าศพ ยัน ไม่อยากเอาผิดใคร เพราะเป็นเด็ก ทำกันด้วยความคึกคะนอง วอนครูและผู้ปกครองเด็กๆตักเตือน โชคดีหลานสาวปลอดภัยแล้ว

วันนี้(29 ส.ค. 63) ทีมข่าวอีจัน ติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม มีการเผยแพร่ภาพและคลิป ขณะกำลังถูกเพื่อนๆ รุมแกล้ง ขณะเป็นลมหมดสติ และมีการแกล้งแต่งหน้าศพ และถ่ายคลิปล้อเลียนด้วยความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จนกระทั่งเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการเป็นลมหมดสติ อีกทั้งยังเกิดอุบัติเหตุตกจากโต๊ะสูง หัวกระแทกพื้น ทำให้ผู้ปกครองโพสต์ข้อความเตือนเป็นอุทาหรณ์ และฝากพ่อแม่ผู้ปกครองให้คำเตือนแนะนำ รวมถึงให้ครูดูแลใกล้ชิด

ล่าสุด ทีมข่าวอีจันลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลทราบชื่อภายหลัง นักเรียนหญิงที่ถูกเพื่อนแกล้ง คือ น้องแก้ม (สงวนชื่อ นามสกุล) อายุ 12 ปี ชาว อ.นาแก จ.นครพนม นักเรียนโรงเรียนนาแกพิทยาคม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยน้องแกม อาศัยอยู่กับคุณตาคุณยาย คือ นายประเสริม (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี และ นางลำเพียง (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี เพราะพ่อแม่ของน้องแก้มไปทำงานต่างจังหวัด ซึ่งอาการของน้องแก้มดีขึ้นแล้ว อาการปลอดภัย ออกมาฟักฟื้นที่บ้าน แต่ยังมีอาการอ่อนเพลียอยู่ และยังต้องรอการนัดตรวจเช็กร่างกายจากแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง

โดยหลังเกิดเหตุและตกเป็นข่าว ทางผู้บริหารโรงเรียนรวมถึงครูอาจารย์ ยังไม่ได้มีการออกมาชี้แจงหรือให้ข้อมูลผ่านสื่อ มีเพียงไปสอบถามติดตามดูแลอาการเจ็บป่วยของน้องแก้ม และพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง

คุณตาคุณยายของน้องแก้ม เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ที่โรงเรียน ขณะน้องแก้มทำกิจกรรมกับเพื่อน เกี่ยวกับการประดิษฐ์โครงงานวิทยาศาสตร์ ซึ่งอยู่ห้องเรียน จากนั้น น้องแก้มได้เป็นลมหมดสติ เพราะมีเพื่อนในห้องฉีดน้ำหอมแกล้งกัน เป็นสาเหตุให้น้องแก้มเป็นลม เพราะมีโรคประจำตัวคือ หอบหืด คาดว่าสาเหตุมาจากแพ้น้ำหอม

จากนั้นเพื่อนในชั้นเรียนที่อยู่ด้วยกัน ขณะกำลังทำกิจกรรมอยู่เกือบ 10 คน แต่ไม่มีครูประจำชั้นอยู่ด้วย ต่างพากันคึกคะนอง นำน้องแก้มขึ้นนอนบนโต๊ะยาว และมีการแต่งหน้าล้อเลียน ว่าเป็นการแต่งหน้าศพ พร้อมถ่ายคลิปและภาพมาล้อเลียน อีกทั้งยังทราบว่าน้องแก้มตกจากโต๊ะสูงหัวฟาดพื้นอีกด้วย และยังมีการนำภาพมาเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กในกลุ่ม จ

นกระทั่งมีเพื่อนรุ่นพี่และครูมาเห็น จึงช่วยกันประสานรถพยาบาล 1669 โรงพยาบาลอำเภอนาแก ส่งไปตรวจรักษา โชคดีที่น้องไม่เป็นอันตรายมาก ล่าสุดอาการปลอดภัย แพทย์ระบุว่า น่าจะมาจากสาเหตุแพ้น้ำหอม ทำให้หมดสติ แต่ไม่เคยป่วยมีอาการแบบนี้มาก่อน

คุณตาคุณยายของน้องแก้ม กล่าวอีกว่า รู้สึกตกใจมาก เสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่โชคดีหลานสาวปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย หลังเกิดเรื่องครูอาจารย์ได้ติดตามดูแล สอบถามอาการ แต่ตนยังไม่ได้คุยเรื่องติดใจเอาความใคร มาถึงวันนี้ยอมรับว่าไม่พอใจที่ทำกับหลานสาว แต่พร้อมให้อภัยไม่ขอเอาเรื่องใคร เพราะเป็นเด็กด้วยกัน ทำไปเพราะคึกคะนองสนุก

แต่สิ่งสำคัญอยากฝากถึงครูผู้บริหารให้หมั่นตรวจสอบดูแลหามาตรการดูแลใกล้ชิด แนะนำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และฝากไปยังผู้ปกครองเด็กทุกคนให้คำแนะนำ โชคดีครั้งนี้ไม่เกิดอันตราย เพราะหากช่วยเหลือไม่ทันอาจถึงชีวิต แต่คงยังต้องคอยดูอาการไปสักระยะ เพราะหลานยังมีอาการอ่อนเพลีย

เด็กหญิง ม.1 ถูกเพื่อนแกล้งจนสลบ-เล่นแต่งหน้าศพให้ หมอตรวจพบสมองกระทบกระเทือน