ส.ส.ก้าวไกลขู่ หากใช้กำลังดำเนินคดีไม่เป็นธรรมต่อผู้ชุมนุม คือจุดจบของรัฐบาล

ส.ส.ก้าวไกลขู่ หากใช้กำลังดำเนินคดีไม่เป็นธรรมต่อผู้ชุมนุม คือจุดจบของรัฐบาล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ส.ส.ก้าวไกล ขู่หากวันนี้มีการใช้กำลังมีการดำเนินคดีที่ไม่เป็นธรรมมันคือจุดจบของรัฐบาล จี้ นายกฯพิสูจน์คำพูดตามที่แถลงไว้

นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยว่า สิ่งที่น่ากังวล คือหลังจบการชุมนุมในวันนี้จะมีประชาชนอีกกี่คนที่ถูกคุกคามจากอำนาจรัฐ ในฐานะตัวแทนของประชาชน

อยากเรียกร้องไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพิสูจน์คำพูด เพราะเมื่อไม่กี่วันมานี้ นายกรัฐมนตรีได้แถลงข่าวระบุว่าในโลกประชาธิปไตย เราต้องทำงานด้วยกันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย พอกันทีกับการเมืองเก่าและขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น ไม่แน่ใจว่าความหมายของการขับเคลื่อนประเทศให้ดีขึ้นของนายกรัฐมนตรีจะมีความหมายเดียวกับประชาชนหรือไม่

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมเพื่อเรียกร้องของประชาชน รัฐบาลควรแสดงความจริงใจรับฟัง ไม่ใช่จบเวทีไหนตามจับทันที วันนี้เราต้องยอมรับกันแล้วว่าประเทศของเราไปต่อไม่ได้ ในสภาวะการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ความเหลื่อมล้ำ กระบวนการยุติธรรมที่ล้มเหลว โครงสร้างอำนาจที่บิดเบี้ยวทำให้การจัดสรรทรัพยากร ภาษี คุณภาพชีวิตของประชาชนไร้ซึ่งปัจจุบันและอนาคต ซึ่ง สถานการณ์ล่อแหลมเช่นนี้สิ่งที่นายกรัฐมนตรีทำได้ คือการยอมรับและพูดคุยหารือกันอย่างจริงใจ ไม่ลอยตัวเหนือปัญหา โยนหน้าที่หาทางออกให้กับสภาผู้แทน ทั้งๆที่พวกเราเสนอไปหมดแล้ว และถ้าวันนี้มีการใช้กำลังมีการดำเนินคดีที่ไม่เป็นธรรมอีกมันคือจุดจบของรัฐบาล