เรือท่องเที่ยวชมโลมาสีชมพู ล่มกลางทะเลขนอม เสียชีวิต 1 ราย ช่วยได้ 7 คน

เรือท่องเที่ยวชมโลมาสีชมพู ล่มกลางทะเลขนอม เสียชีวิต 1 ราย ช่วยได้ 7 คน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ฝนตกและลมกรรโชกอย่างรุนแรงในพื้นที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุเรือหางยาวขนาดกลางเกิดอับปาง บนเรือมีนักท่องเที่ยวและผู้ควบคุมเรือรวม 8 คนโดยสารไปชมโลมาสีชมพูบริเวณอ่าวหลักซอ หมู่ 5 บ้านแหลมประทับ ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยหลังจากเกิดเหตุเรือที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวไว้ได้ 6 รายได้นำกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย

ขณะที่พันตำรวจเอกเทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรขนอม ได้ระดมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ โดยพบว่าผู้ที่ถูกช่วยไว้ได้ทั้ง 6 รายเป็นครอบครัวเดียวกันทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งหมดสวมเสื้อชูชีพขณะเกิดเหตุทำให้ลอยตัวอยู่ในทะเลได้ถูกเรือที่อยู่ใกล้เคียงเข้าช่วยกลับฝั่งได้อย่างปลอดภัย ส่วนนักท่องเที่ยวอีกคนเป็นชาย อายุ 54 ปี เป็นรายที่ 7 ได้จมน้ำเสียชีวิตเรือที่เห็นเหตุการณ์ได้นำร่างกลับขึ้นฝั่งได้ในเวลาต่อมา ส่วนผู้ควบคุมเรือ อายุ 63 ปี ชาวตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ร่วมกันออกค้นหายังสูญหายไม่ทราบชะตากรรม

ส่วนจุดเกิดเหตุเรือที่เข้าให้การช่วยเหลือให้ข้อมูลว่าอยู่ห่างจากท่าเรือแหลมประทับประมาณ 3 กิโลเมตร ขณะเกิดเหตุได้เกิดอากาศแปรปรวนฉับพลันท้องฟ้ามืดครึ้มลมพัดอย่างรุนแรง คลื่นสูงขึ้นอย่างฉับพลันทำให้เรือถูกคลื่นซัดครอบจนอับปางทันที ผู้ที่สวมเสื้อชูชีพพยุงลอยตัวในน้ำถูกช่วยไว้ได้ ส่วนเรือลำดังกล่าวนั้นได้พานักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาเยี่ยมญาติที่นครศรีธรรมราช แล้วมาเที่ยวที่ทะเลขนอม